Những thông tin bà con nông dân nên biết về npk bón lá

Đối với bà con nông dân thì việc tìm hiểu về npk bón lá sẽ giúp cho việc sử dụng trở nên đơn giản mà đồng thời còn đảm bảo có thể áp dụng trên cây trồng hiệu quả nhất.

 Theo quen niệm của người xưa thì trong việc chăm sóc cây trồng cần phải có phân bón. thì mới giúp cây khỏe, phát triển tốt và ra hoa kết trái nhanh. Vì thế nên, nhắc đến phân bón npk thì nhiều người đã không còn xa lạ. Cùng bài viết tìm hiểu thật chi tiết về khái niệm của phân bón lá là gì? Thành phần, công dụng để áp dụng bà con nhé.

Sản phẩm npk bón lá tốt nhất hiện nay
Sản phẩm npk bón lá tốt nhất hiện nay

Phân bón lá NPK là gì?

Phân bón lá npk là loại phân được ra đời trên công nghệ cao, chúng thường ở dạng bột nên dễ dàng cho việc sử dụng đó là giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Phân bón này có thành phần chính là Đạm (N), Lân (P) và Kali (K) nhưng phổ biến được dùng rộng rãi đó là phân bón có công thức NPK 30-10-10 tương ứng 30% đạm, 10% lân và 10% kali .

Và công dụng của npk bón lá đó là: Các hợp chất dinh dưỡng sẽ được hòa tan vào trong nước. Khi phun lên lá sẽ dễ dàng giúp cây hấp thu, kích thích ra lá, ra hoa nhanh hơn và khỏe hơn. Đồng thời, nhờ vào sự thẩm thấu đất nhanh, chống thoái hoá nên chỉ với một lượng nhỏ khi dùng là đã có thể bón cho cả một diện tích lớn.

Hiện, npk bón lá cũng có nhiều loại cho bà con nông dân lựa chọn. Và mỗi loại phân bón lá sẽ có công thức phân phức hợp khác nhau. Cho nên việc sử dụng loại phân bón lá phù hợp, biết đến cách dùng đúng mới thực sự giúp ích cho cây trồng.

Thành phần phân bón lá NPK

Với thành phần đều là dưỡng chất thiết yếu cho cây nên npk bón lá được bà con nông dân sử dụng rộng rãi
Với thành phần đều là dưỡng chất thiết yếu cho cây nên npk bón lá được bà con nông dân sử dụng rộng rãi

Đối với thành phần của npk bón lá thì sẽ tuỳ thuộc vào loại phân bón lá mà bà con nông dân lựa chọn. Ví như nếu là phân bón lá 30-10-10 thì sẽ có Nitơ 30%, P205 10%, K20 10% + các nguyên tố trung lượng là S, Zn, Fe, Cu, Mg, Mo, B….

Thành phần của phân bón lá NPK ở dạng tinh khiết sẽ giúp cây dễ hấp thu. Cho nên việc bón phân qua lá là một cách bón phân hiệu quả được áp dụng nhiều đối với các loại cây trồng hiện nay.

Top 5 phân bón lá npk tốt nhất hiện nay

Để giúp bà con có thể nắm rõ hơn cũng như là dễ dàng lựa chọn npk bón lá phù hợp thì dưới đây sẽ là top 5 loại phân bón lá npk tốt nhất. Mời bà con tham khảo:

Phân bón lá đầu trâu

Đây là sản phẩm được Công ty Phân bón Bình Điền của Việt Nam trực tiếp sản xuất. Loại phân này đã được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nên chứa thành phần đều là dinh dưỡng cần thiết cho cây là đạm, lân, kali, magie, canxi, đồng, kẽm…. Đặc biệt với công dụng là kích thích cây nhanh ra rễ, nảy mầm, chồi mới, dưỡng lá…. Sản phẩm đơn giản trong cách dùng, giá cả hợp lý nên được đánh giá là loại npk bón lá tốt nhất hiện nay.

Phân bón lá npk Alaska

Phân bón lá Alaska được bà con đánh giá là tốt nhất hiện nay
Phân bón lá Alaska được bà con đánh giá là tốt nhất hiện nay

Là loại phân bón lá nhập khẩu Hoa Kỳ nên Alaska chứa thành phần từ nguyên tố đa, trung cho đến vi lượng cần thiết nhất cho cây. Sản phẩm khi dùng đúng cách sẽ giúp cây được kích rễ phát triển nhanh chóng, phát triển khỏe mạnh và tăng khả năng kháng bệnh. Đặc biệt cho ra hoa đồng đều, tỷ lệ đậu trái cây nên đảm bảo tăng năng suất mùa vụ cũng như là giúp cây phục hồi sau thu hoạch nhanh nhất.

Phân bón lá npk Grow More

Npk bón lá rất nhiều loại nhưng tốt nhất phải kể đến tiếp theo đó là phân phân bón lá Grow More đến từ Hoa Kỳ. Dòng phân bón lá này có nhiều loại cho khách hàng lựa chọn để giúp cây trồng được cân bằng dưỡng chất để giúp cây kháng bệnh tốt, cải thiện vị ngọt và cho màu sắc quả đẹp. Và đặc biệt đó là giúp cây đẻ nhánh, ra lá, chống vàng lá…

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bà con có thể chọn loại phân bón Grow More phù hợp. Tuy nhiên, dù dùng cho loại cây trồng nào cũng nên hoà tan dung dịch với nước theo tỷ lệ thích hợp rồi mới phun trực tiếp lên cây

Phân bón lá npk Amino Acid

Sản phẩm phân bón lá npk Amino Acid
Sản phẩm phân bón lá npk Amino Acid

Với thành phần chủ yếu là amino acid có lợi cho cây trồng nên phân bón lá Amino Acid cũng thuộc top 5 tốt nhất hiện nay. Npk bón lá này sẽ cung cấp lượng lớn acid amin tham gia trực tiếp vào quá trình trao đổi chất của cây, tổng hợp protein, enzyme cho cây trồng. Nhờ vào đó nên sẽ giúp cây nhanh ra mầm, chồi và lá, nâng cao năng suất…Để dùng phân bón này bạn chỉ cần đọc hướng dẫn chi tiết trên bao bì là đã có thể tăng chất lượng sản phẩm thu hoạch.

Phân bón lá npk Atonik 1.8SL

Chất lượng đứng đầu Nhật Bản nên nhắc đến phân bón lá npk không thể bỏ qua thương hiệu Atonik 1.8SL. Đây là loại phân với thành phần chủ yếu là chất điều tiết sinh trưởng, phát triển thực vật nên giúp cây cân bằng yếu tố, kích thích sinh trưởng và hình thành rễ, mầm, chồi, lá nhanh lại kháng bệnh tốt. Hiện, phân bón lá npk này cũng khá đơn giản trong cách dùng nên chỉ cần chọn đơn vị uy tín là bạn đã có thể giúp chăm sóc cây trồng một cách tối ưu.

Mua phân bón lá NPK ở đâu giá tốt?

npk bón lá đã đem đến hiệu quả cao trong việc cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng và phân bón này lại đa dạng về chủng loại nên sẽ giúp bà con nông dân dễ dàng tìm mua. Nhưng mua ở đâu đảm bảo chất lượng và giá tốt thì bà con cần cân nhắc thật kỹ. Chỉ nên chọn nơi uy tín, lâu năm và có được dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Mua npk bón lá giá tốt tại Công ty phân bón Vietfarm
Mua npk bón lá giá tốt tại Công ty phân bón Vietfarm

Và địa chỉ đảm bảo giúp bà con luôn được lựa chọn loại phân bón lá npk tốt nhất thị trường nhưng mức giá ưu đãi đó là Công ty phân bón Vietfarm. Chúng tôi với dịch vụ chất lượng, được bà con tin tưởng lựa chọn rất nhiều bởi sự tận tâm, hỗ trợ mọi lúc mọi nơi…Cho nên, nếu đang tìm kiếm npk bón lá thì bà con hãy liên hệ ngay với phân bón Vietfarm sẽ được báo giá ưu đãi nhé.

Nguồn: Phanbonvietfarm.vn