Phân bón lá tại VietFarm thuộc dòng phân bón lá cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, Israel, Ấn Độ,…cung cấp các thành phần dinh dưỡng tinh khiết giúp cây trồng dễ dàng hấp thụ.

VietFarm cam kết cung cấp sản phẩm phân bón lá chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng, minh bạch, chính hãng từ nhà sản xuất và nhập khẩu trực tiếp.


Đối với các cây trồng lấy lá như rau thì việc sử dụng phân bón lá là điều không thể thiếu. Bên trong phân còn chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu để cây trồng hấp thụ và phát triển một cách nhanh nhất, tăng khả năng ra lá, ra hoa. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của loại phân này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Phân bón lá là gì?

Phân bón lá là loại phân hóa học được sản xuất ở dạng bột hoặc dạng nước chứa nhiều hợp chất dinh dưỡng. Chúng được dùng để phun trực tiếp lên lá hay thân để cây trồng có thể hấp thu dinh dưỡng một cách tốt nhất. 

Bên trong phân bón dành cho lá có chứa nhiều nguyên tố vi lượng có tác dụng kích thích sự ra lá, hoa, tăng tỷ lệ đậu quả. Việc sử dụng các loại phân bón lá còn giúp hạn chế sự tác hại của sâu bệnh và tăng cường sức đề kháng cho cây. 

Phân bón này sẽ phát huy hết tác dụng đối với cây rau, ăn quả, và cây cảnh. Tuy nhiên chúng chỉ hỗ trợ không thể thay thế hoàn toàn cho các loại phân bón truyền thống khác. 

2. Các loại phân bón lá phổ biến

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ, thành phần cấu tạo… mà phân bón lá thường được phân thành 2 loại chính đó là:

  • Phân đơn: Là loại phân bên trong có chứa 1 thành phần N, P, K, Zn, Cu…
  • Phân hỗn hợp: Thành phần là những hợp chất vi lượng, trung lượng hay đa lượng ở dạng hòa tan được trong nước.

3. Những tác dụng của phân bón lá đối với cây trồng

Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra việc sử dụng phân bón lá sẽ tốt hơn so với phân bón đất. Bởi khi sử dụng phân bón lá cây sẽ hấp thụ dinh dưỡng đạt đến 95% trong khi đó khi bón đất cây chỉ hấp thụ khoảng 45 - 50%. 

Ngoài ra việc sử dụng phân bón này không chỉ cung cấp các nguyên tố đa lượng mà còn cung cấp thêm thành phần dinh dưỡng trung lượng và vi lượng cho cây trồng. Nhờ đó cây sẽ hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất cần thiết thúc đẩy nhanh quá trình sinh trưởng, phát triển và tăng năng suất, chất lượng cây trồng.

Bên cạnh đó một số loại phân bón dành cho lá còn có tác dụng tăng cường chất điều hòa sinh trưởng, nâng cao khả năng hấp thụ dưỡng chất. Nhờ đó mà các bộ phận rễ, thân, lá đều được kích thích phát triển tốt giúp cho cây nhanh ra hoa đậu trái. Cùng với đó là hạn chế tình trạng rụng trái non đồng thời tăng cường sức đề kháng giúp cây chống chịu tốt với sâu bệnh.

4. Những lưu ý khi dùng phân bón lá

  • Không nên sử dụng phân bón cho lá khi cây đang nở hoa.
  • Không dùng khi thời tiết quá nóng hoặc có mưa gió lớn
  • Dùng phân bón cho lá để bón thúc hoặc bón bổ sung nhằm cung cấp thêm dưỡng chất cho cây không dùng để thay thế phân truyền thống.
  • Nên pha loãng phân bón lá theo tỉ lệ đã được nhà sản xuất hướng dẫn (thể hiện trên bao bì).
  • Tuyệt đối không nên quá lạm dụng phân bón cho lá dẫn đến phản tác dụng và làm giảm đi chất lượng nông sản.
  • Mỗi loại phân bón dành cho lá đều được sản xuất với các thành phần dưỡng chất khác nhau điều này sẽ thích hợp với từng loại cây trồng và từng giai đoạn phát triển riêng. Vì thế khi cần sử dụng bà con phải tìm hiểu kỹ về thành phần cũng như cách sử dụng sao cho tốt nhất với cây trồng của mình.

Phân bón lá rất tốt đối với cây nhưng cần phải được sử dụng phù hợp và đúng liều lượng. Do vậy để biết cách sử dụng đúng và thời gian phun cho lá tốt nhất các bạn hãy liên hệ với công ty phân pón Vietfarm. Tại đây với các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực sẽ tư vấn và hướng dẫn chi tiết về sản phẩm để bạn an tâm mà sử dụng. 

0785 767 686
icons8-exercise-96 chat-active-icon