Được nhập khẩu trực tiếp từ các nước như: Israel, Bỉ, Tây Ban Nha,… phân bón tưới nhỏ giọt tại VietFarm cam kết sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng.


Để giúp cho cây trồng của bạn luôn được chăm sóc tốt nhất và phát triển toàn diện thì cây trồng không thể thiếu các chất bổ sung dinh dưỡng cho cây. Phân bón là một trong những yếu tố quan trọng giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Được áp dụng rộng rãi trong nông nghiệp hiện đại ngày nay, phân tưới nhỏ giọt chính là giải pháp tiết kiệm nước và phân bón ưu việt nhất. Vậy phân tưới nhỏ giọt có tác dụng như thế nào đối với cây trồng. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1. Phân tưới nhỏ giọt là gì?

Bón phân tưới nhỏ giọt là kỹ thuật bón phân bằng phương pháp tưới nhỏ giọt. Phân bón được hoà tan thành dạng dung dịch, sau đó cho vào bình hoặc bể chứa và sử dụng theo hệ thống tưới nước nhỏ giọt. Hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ được cài sẵn chế độ cung cấp tưới phân cho cây trồng.

Tưới phân nhỏ giọt cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng
Tưới phân nhỏ giọt cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng

Sử dụng hệ thống bón phân tưới nhỏ giọt sẽ giúp cho người nông dân tiết kiệm được lượng nước và lượng phân bón cho cây. Bên cạnh đó, sử dụng phương pháp này còn giúp người nông dân tiết kiệm được nhân công.

2. Các loại phân bón tưới nhỏ giọt phổ biến

Phân bón được người nông dân tin dùng trong quá trình tưới nhỏ giọt là các loại phân đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng cần thiết cho cây bao gồm các loại phân bón sau:

 • Phân đạm cung cấp nitơ cho cây trồng, giúp tăng suất cũng như tăng chất lượng cho cây trồng.
 • Phân lân cung cấp đầy đủ photpho cho cây trồng giúp cây sinh trưởng và phát triển một cách hoàn thiện.
 • Phân kali được coi là quan trọng cung cấp đủ chất cho cây trong quá trình trưởng thành và ra hoa của cây.
 • Phân hữu cơ là loại phân bón chứa các chất dinh dưỡng dưới dạng hợp chất hữu cơ giúp đất có độ dinh dưỡng cao và tơi xốp.

3. Cách pha phân bón tưới nhỏ giọt hiệu quả

Công nghệ tưới nhỏ giọt cho cây trồng bằng hệ thống tưới nhỏ giọt
Công nghệ tưới nhỏ giọt cho cây trồng bằng hệ thống tưới nhỏ giọt

Để đạt được hiệu quả cao trong việc sử dụng phân bón bằng phương pháp tưới nhỏ giọt, thì việc pha phân tưới nhỏ giọt cũng được xem là khá quan trọng. Để pha phân tưới nhỏ giọt đạt chất lượng, cung cấp cho cây trồng dinh dưỡng tốt nhất mà hiệu quả thì người nông dân cần tuân thủ theo các bước sau:

 • Đầu tiên để cung cấp phân cho cây trồng cần xác định được loại đất trồng cây thuộc nhóm đất gì để xác định loại phân bón cần bổ sung cho phù hợp.
 • Sau khi xác định được nhóm đất, người nông dân cần xác định xem lượng phân bón cần cung cấp cho từng giai đoạn của cây.
 • Kiểm tra nguồn nước cấp để đảm bảo cho quá trình tưới phân nhỏ giọt đạt hiệu quả và xuyên suốt.
 • Hoà tan phân theo định lượng sao cho phù hợp với dung tích bình và bể chứa, đảm bảo lượng phân bón cho từng đợt đủ cung cấp cho cây qua hệ thống tưới nhỏ giọt.

4. Địa chỉ cung cấp phân tưới nhỏ giọt uy tín

Việc bón phân qua hệ thống tưới nhỏ giọt muốn đạt được hiệu quả cao, đem lại nguồn dinh dưỡng cho đất và giúp cây trồng phát triển và sinh trưởng tốt, cần đến loại phân bón chất lượng. Để mua được phân tưới nhỏ giọt chất lượng, người nông dân cần lựa chọn được đơn vị cung cấp có uy tín. Một đơn vị cung cấp phân bón uy tín, chất lượng cần có những yếu tố sau:

 • Có kinh nghiệm trong kinh doanh lĩnh vực cung cấp thiết bị, vật tư nông nghiệp.
 • Sản xuất phân bón phải theo dây chuyền máy móc hiện đại.
 • Giá thành đưa ra cho các sản phẩm phải phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Phục vụ mọi lúc, mọi nơi tuỳ theo nhu cầu cần thiết của khách hàng.

Hi vọng với những chia sẻ về phân tưới nhỏ giọt như trên người nông dân có thể lựa chọn được phương pháp áp dụng cho phân tưới nhỏ giọt mang lại hiệu quả. Để việc sử dụng phân tưới nhỏ giọt đạt hiệu quả cho cây trồng, khách hàng hãy liên hệ với công ty phân bón Vietfarm. Tại đây chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng đầy đủ các loại phân bón chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

033 720 6168
icons8-exercise-96 chat-active-icon