Phân bón hữu cơ sinh học và đôi điều bạn cần biết

Nắm được các thông tin quan trọng liên quan đến phân bón hữu cơ sinh học sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình sử dụng.

Ngành nông nghiệp ở nước ta hiện nay đang phát triển rất mạnh nhờ việc sử dụng nhiều loại phân bón khác nhau. Trong số các loại phân bón đang được ưa chuộng tại nước ta thì phân bón hữu cơ sinh học nằm ở Top đầu và có số lượng bán chạy nhất. Bạn sẽ chủ động hơn trong quá trình sử dụng loại phân bón này sau khi nắm được những thông tin hữu ích có liên quan ở phần nội dung dưới đây.

Phân bón hữu cơ sinh học hiện đang được ưa chuộng tại nước ta
Phân bón hữu cơ sinh học hiện đang được ưa chuộng tại nước ta

Phân hữu cơ sinh học là gì?

Phân bón hữu cơ sinh học là tên gọi chung cho những loại phân bón được sản xuất ra từ các loại chất hữu cơ được lên men. Đó là quá trình phân hủy các chất hữu cơ bởi vi sinh vật như nấm, vi khuẩn để tạo ra các chất hữu ích cho đất và cây trồng. Quá trình này xảy ra tự nhiên trong môi trường đất. Thành phần hữu cơ của loại phân này chiếm tới trên 22%.

Phân hữu cơ sinh học được đánh giá là một phương pháp quan trọng giúp tái tạo đất, giữ cho đất luôn giàu dinh dưỡng dù quá trình sử dụng dài. Đồng thời, loại phân này còn giúp giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường và tăng cường khả năng chống lại sự thay đổi khí hậu.

Phân bón hữu cơ sinh học có ưu điểm gì?

Ngay từ khi có mặt trên thị trường thì phân bón hữu cơ sinh học đã được đánh giá cao bởi sở hữu những ưu điểm nổi bật là:

  • Giúp cải thiện cấu trúc đất, tăng khả năng giữ nước của đất. Nhờ đó mà đất trở nên khỏe mạnh hơn, có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.
  • Phân bón là nguồn cung cấp dinh dưỡng tự nhiên cho cây trồng đó là Nitơ, Kali, Photpho và một số các hợp chất hữu cơ phức tạp khác.
  • Giúp cây trồng gia tăng sản lượng và chất lượng.
  • Sử dụng phân hữu cơ sinh học sẽ giữ cho đất, nước được sạch sẽ hơn, làm giảm thiểu sự phát khí thải nhà kính, đồng thời còn làm giảm ô nhiễm môi trường.
  • Phân hữu cơ sinh học là một phương pháp bền vững và tự nhiên giúp làm giàu đất, nuôi dưỡng cây trồng, duy trì một môi trường đất khỏe mạnh trong khoảng thời gian dài mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Phân hữu cơ sinh học sở hữu nhiều điểm nổi bật giúp cây trồng gia tăng chất lượng
Phân hữu cơ sinh học sở hữu nhiều điểm nổi bật giúp cây trồng gia tăng chất lượng

Ứng dụng của phân bón hữu cơ sinh học

Hiện tại, phân bón hữu cơ sinh học đang được ứng dụng khá rộng rãi ở nước ta đó là:

  • Trong ngành nông nghiệp giúp làm giàu đất, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng để tăng năng suất và chất lượng của sản phẩm nông nghiệp.
  • Vườn cây ăn quả cần sử dụng loại phân bón này để tăng sản lượng ra quả của cây. Đồng thời, sử dụng phân bón còn giúp cây trồng tăng cường sức khỏe.
  • Ứng dụng cho cây trồng hữu cơ để cung cấp dinh dưỡng, giảm thiểu sự phụ thuộc vào việc sử dụng các loại phân bón hóa học.
  • Làm đất và tái tạo lại đất.
  • Ứng dụng nhiều trong việc trồng cây và bảo vệ các khu vực vườn, công viên để vừa giúp cây phát triển lại vừa không làm hại đến môi trường và sức khỏe của con người.
Phân bón hữu cơ sinh học được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp
Phân bón hữu cơ sinh học được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp

Một số loại phân hữu cơ sinh học

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng thì phân bón hữu cơ sinh học hiện đang được phân thành các loại sau:

+ Phân bón hữu cơ sinh học phân giải lân: là loại phân bón được đánh giá cao về tính bền vững và hiệu quả. Loại phân này có ưu điểm là giúp cây trồng tăng cường khả năng hấp thụ lân, tăng khả năng giữ nước và tạo ra một môi trường trồng trọt an toàn, bền vững.

+ Phân hữu cơ sinh học phân giải lân: thường được sử dụng để phân giải lân ở trong đất. Cây trồng sẽ hấp thụ lân và các chất hữu cơ có chứa lân khi dùng loại phân này.

+ Phân hữu cơ sinh học phân giải kali và silic: dùng phân hữu cơ sinh học sẽ tăng khả năng phân giải Kali, Silic có ở trong đất, từ đó cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của cây. Kali có tác dụng giúp cây phát triển trong quá trình sinh sản, tạo hoa trái còn Silic giúp tăng khả năng miễn dịch của cây.

+ Phân bón hữu cơ phân giải chất hữu cơ xenlulo: các vi sinh vật có trong phân hữu cơ sẽ phân hủy xenlulo thành các chất hữu cơ đơn giản để cây được hấp thụ và tăng sức khỏe, năng suất.

+ Phân hữu cơ sinh học cung cấp dinh dưỡng khoáng vi lượng: trong phân hữu cơ sinh học có chứa các vi sinh vật có khả năng chuyển hóa các dạng khoáng chất như Photpho, kali và các vi lượng khác thành dạng dễ hấp thụ hơn.

Mỗi loại phân hữu cơ sinh học lại có ưu điểm riêng
Mỗi loại phân hữu cơ sinh học lại có ưu điểm riêng

Mua phân bón hữu cơ sinh học ở đâu giá tốt?

Nhu cầu sử dụng phân bón hữu cơ sinh học ở nước ta trong những năm qua là rất lớn nên trên thị trường đang có nhiều đơn vị nhận cung cấp loại phân này. Tuy nhiên để mua được phân hữu cơ sinh học với chất lượng tốt cùng mức giá phải chăng thì bạn hãy lựa chọn mua hàng của Công ty phân bón Vietfarm.

Vietfarm hiện đang là công ty nổi tiếng chuyên cung cấp phân hữu cơ sinh học với cam kết về chất lượng cùng giá bán cực kỳ cạnh tranh.

Vietfarm là công ty cung cấp phân hữu cơ sinh học chất lượng
Vietfarm là công ty cung cấp phân hữu cơ sinh học chất lượng

Trên đây là những điều bạn cần biết về phân bón hữu cơ sinh học. Để nhận được tư vấn rõ hơn về sản phẩm, cũng như có báo giá chi tiết bạn hãy liên hệ với Công ty phân bón Vietfarm nhé.

Nguồn: Phanbonvietfarm.vn

033 720 6168
icons8-exercise-96 chat-active-icon