Tìm hiểu về sản phẩm phân bón lá 30 10 10 mà bạn cần biết

Phân bón lá 30 10 10 đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Chúng góp phần giúp cho các tế bào bên trong cây phát triển mạnh mẽ hơn.

Đối với các loại cây trồng thì việc sử dụng các loại phân bón là điều vô cùng cần thiết. Chúng vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây, vừa góp phần cải tạo đất trồng hiệu quả. Hiện nay nhu cầu sử dụng phân bón lá 30 10 10 rất nhiều và phổ biến. Chúng phù hợp được sử dụng với nhiều loại cây trồng khác nhau. Vậy việc sử dụng phân bón lá NPK 30 10 10 như thế nào để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời phù hợp nhất nhé!

Phân bón NPK 30-10-10 là gì?

Vài nét về phân bón NPK tỷ lệ 30 – 10 - 10
Vài nét về phân bón NPK tỷ lệ 30 – 10 – 10

Theo định nghĩa dễ hiểu nhất thì phân bón NPK là sản phẩm có chứa các hợp chất là N-P-K. Hàm lượng của các hợp chất này lần lượt sẽ là N chiếm 30%, P chiếm 10% và K là 10%.

Loại phân bón này có hàm lượng đạm cao nên được sử dụng phổ biến với nhiều loại cây trồng. Ngày nay việc sản xuất phân bón lá 30 10 10 được thực hiện trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Chính vì thế chúng luôn đảm bảo chất lượng tốt, mang đến năng suất cao cho cây trồng.

Phân bón NPK 30-10-10 nên sử dụng khi nào để có hiệu quả tốt nhất?

Nên sử dụng phân bón NPK tỷ lệ 30 – 10 – 10 ở những giai đoạn nào của cây?
Nên sử dụng phân bón NPK tỷ lệ 30 – 10 – 10 ở những giai đoạn nào của cây?

Với cấu trúc hàm lượng đạm (N) lên đến 30% thì sản phẩm này rất thích hợp được sử dụng dành cho các cây trồng đang ở giai đoạn sinh trưởng. Đặc biệt ở các giai đoạn cây con, trưởng thành đang cần nguồn dinh dưỡng cao để có khả năng sinh tồn và phát triển mạnh. Đối với những cây sau khi thu hoạch cũng cấn sử dụng phân bón lá NPK 30 10 10 để tăng khả năng phục hồi.

Đạm là một trong những thành phần cần thiết và quan trọng, chúng tham gia vào việc cấu tạo chất diệp lục. Ngoài ra chúng còn có mặt trong rất nhiều quá trình sinh chất và sinh khối của cây trồng. Bởi vì thế mà cây trồng đang trong giai đoạn phát triển, phục hồi rất cần sự trợ giúp của phân bón lá 30 10 10.

Cách bón phân NPK 30-10-10 mang đến hiệu quả cao nhất

Cách sử dụng phân bón NPK tỷ lệ 30 – 10 – 10 hiệu quả nhất
Cách sử dụng phân bón NPK tỷ lệ 30 – 10 – 10 hiệu quả nhất

Việc sử dụng phân bón NPK 30 10 10 tùy thuộc vào từng giai đoạn của cây trồng. Bởi vì ở những giai đoạn khác nhau thì chúng sẽ cần hàm lượng chất dinh dưỡng cũng khác nhau. Sau đây là cách sử dụng phân bón lá 30 10 10 đảm bảo hiệu quả cao

Đối với giai đoạn sinh trưởng

Khi cây trồng ở giai đoạn này thì cần hàm lượng chất đạm sẽ nhiều hơn so với lân và kali. Chính vì thế mà việc sử dụng phân bón lá NPK 30 10 10 vào thời điểm này là rất phù hợp.

Lúc này khi chất đạm sẽ góp phần giúp cây tăng khả năng nảy mầm và ra đọt non. Bên cạnh đó thì hợp chất này cũng sẽ giúp cho các nhánh cây, cành cây phát triển khỏe mạnh hơn. Đồng thời chất lân cũng hỗ trợ đắc lực trong việc giúp phát triển hệ thống bộ rễ. Để nâng cao hiệu suất, giúp cây trồng phát triển mạnh mẽ thì bạn cũng nên bón thêm các loại phân hữu cơ để tăng độ tơi xốp cho đất.

Đối với giai đoạn nuôi trái

Khi cây trồng ở giai đoạn này thì nhu cầu sử dụng hàm lượng đạm cũng cao hơn so với lân và kali. Việc sử dụng phân bón lá 30 10 10 lúc này sẽ giúp cho trái lớn nhanh hơn. Đồng thời loại phân bón này cũng sẽ giúp tăng kích thước và trọng lượng trái. Khi trái đã đạt được kích thước phù hợp thì bạn nên bổ sung thêm lượng kali cho cây. Với sự hỗ trợ của chất kali sẽ giúp tăng độ ngọt và màu sắc đẹp cho trái.

Các loại phân bón NPK 30-10-10

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành khoa học công nghệ đã giúp cho nhiều sản phẩm phân bón lá 30 10 10 được ra đời. Mỗi loại sẽ có hàm lượng các chất và công dụng khác nhau. Trên cơ bản những sản phẩm này được phân thành 2 nhóm chính là:

  • Phân bón lá 30-10-10: Sản phẩm này được sản xuất ở dạng bột nên giúp cho cây có khả năng hấp thụ tốt hơn. Đây cũng là loại phân đã và đang được sử dụng phổ biến hiện nay.
  • Phân bón gốc NPK 30-10-10: Loại phân này được sản xuất ở dạng viên tròn nhỏ, gồm 1 màu hoặc nhiều màu sắc khác nhau. Khi sử dụng sản phẩm này bạn nên bón trực tiếp vào gốc cây để cây hấp thụ từ từ.

Cách sử dụng phân bón gốc NPK 30-10-10 thế nào là hợp lý?

Như chúng ta đã biết sử dụng phân bón cũng đòi hỏi tính phù hợp cao về số lượng và giai đoạn lớn của cây trồng. Và phân bón NPK cũng không ngoại lệ, sau đây là một số chia sẻ cơ bản về vấn đề này.

  • Đối với những cây ăn trái nhỏ có tán lá ít: Bạn nên sử dụng phân bón gốc NPK với số lượng từ 500g – 1kg/ 1 gốc. Thời gian bón phù hợp dao động từ 2-3 tháng/lần.
  • Đối với những cây ăn trái lớn có tán lá nhiều: Bạn nên sử dụng phân bón gốc NPK với số lượng từ 1 – 2kg/ 1 gốc. Thời gian bón phù hợp dao động từ 2-3 tháng/lần.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về sản phẩm phân bón lá NPK 30 10 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với mọi người. Có thể nói việc sử dụng loại phân này đã giúp cho cây trồng phát triển tốt hơn, đảm bảo năng suất cao. Chính vì thế mà bạn còn chần chờ gì không liên hệ ngay với công ty phân bón Vietfarm để nhanh chóng sở hữu sản phẩm đầy tiện ích này.

Nguồn: Phanbonvietfarm.vn

033 720 6168
icons8-exercise-96 chat-active-icon