Phân bón cung cấp trung vi lượng nhập khẩu trực tiếp từ các nước: Mỹ, Nhật, Úc,… cho sự phát triển của lá,bông và trái.

VietFarm cam kết cung cấp sản phẩm phân bón trung vi lượng chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng, minh bạch, chính hãng từ nhà sản xuất và nhập khẩu trực tiếp.


Để cây trồng phát triển một cách toàn diện, mang lại năng suất cao đòi hỏi chúng ta phải cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu. Và trong đó không thể nào thiếu đi các thành phần trung vi lượng, bởi đây là các dưỡng chất vô cùng quan trọng. Để hiểu rõ hơn về phân bón trung vi lượng, hãy cùng Vietfarm tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết này nhé!

1.Phân bón trung vi lượng là gì?

Phân bón trung vi lượng chính là hỗn hợp chứa các thành phần gồm những yếu tố trung lượng, vi lượng để cây hấp thụ và phát triển toàn diện. Vậy các thành phần đa lượng, trung lượng, vi lượng là gì?

Điểm qua vài thông tin về phân trung vi lượng
Điểm qua vài thông tin về phân trung vi lượng

2.Thành phần phân bón trung vi lượng

  • Đa lượng sẽ gồm các thành phần như: Đạm, Lân và Kali
  • Trung lượng: Trong thành phần trung lượng sẽ chứa các chất như: Canxi, Magie, Lưu huỳnh.
  • Vi lượng: Còn yếu tố vi lượng sẽ gồm các thành phần: Sắt, Mangan, Bo, Molybdenum.

3. Công dụng của phân trung vi lượng

Công dụng của phân bón trung vi lượng
Công dụng của phân bón trung vi lượng

Đạm (N):

Dường như tất cả các quá trình phát triển của cây đều cần đạm, nếu thiếu dưỡng chất này cây sẽ bị vàng lá. Điều này còn dẫn đến tình trạng cây chậm phát triển, cây còi cọc, kéo đến năng suất thấp.

Lân (P)

Thành phần lân sẽ giúp kích thích sự nảy mầm của hạt giống, tăng cường quá trình phát triển cho cây. Khi thiếu lân mặc dù lá vẫn xanh nhưng cây sẽ ngừng phát triển hoặc phát triển chậm dẫn đến năng suất kém.

Kali (K)

Kali là thành phần kiểm soát trực tiếp đến quá trình cấp thoát nước, đồng thời chúng còn là chất xúc tác để tạo thành và dự trữ protein, tinh bột cho củ, quả. Khi thiếu K cây sẽ yếu ớt, nhất là bộ phận rễ, mép lá sẽ chuyển sang màu nâu hoặc co quắp lại.

Canxi (Ca)

Khi cây trồng thiếu Canxi sẽ làm cho cây dễ bị cong vẹo, thân không cứng chắc, phần tán lá và đầu lá bị cuốn lại. Bên cạnh đó khi thiếu yếu tố trung vi lượng Canxi thì cây sẽ xuất hiện những đốm nâu.

Magie (Mg)

Magie chính là thành phần cấu tạo nên diệp lục, do đó khi thiếu Mg cây trồng sẽ chuyển sang màu cam hoặc nâu vàng. Việc thiếu diệp lục sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình quang hợp điều này cũng làm cho cây phát triển kém.

Lưu huỳnh (S)

Lưu huỳnh chính là thành phần cấu tạo nên protein và dầu thực vật, do vậy khi thiếu S cây sẽ vàng lá, mép lá cuộn tròn.

Sắt (Fe)

Sắt sẽ hỗ trợ cho quá trình thiết lập diệp lục nên cũng tương tự như Mg khi thiếu Fe thì cây sẽ vàng lá. Tuy nhiên thường trong đất sẽ chứa đất nên khi cây thiếu Fe điều này đồng nghĩa vùng đất đã quá kiềm hoặc quá vôi.

Mangan (Mn)

Mangan là một trong những thành phần khá quan trọng trong phân bón đa trung vi lượng. Vì khi thiếu Mn cây sẽ bị đốm xám hoặc vàng nâu ở ngoài rìa lá, hiện tượng này thường gặp khi cây trồng trên vùng đất đá vôi.

Molybdenum (Mo)

Mặc dù cây trồng thường cấn rất ít hàm lượng Mo thế nhưng nếu để thiếu cây sẽ bị biến dạng, tốc độ sinh trưởng kém, lá dễ bị xoắn và cuốn trái yếu. Đặc biệt trong giai đoạn cây non nếu thiếu Mo thì cây dễ bị chết.

Bo (B)

Bo là thành phần hỗ trợ việc điều hòa đạm nên khi thiếu B cây sẽ bị thối nhũn, hoặc đốm vàng trên lá hoặc tình trạng cây xuất hiện khối u trên da. Do đó khi thiếu B sẽ làm cây không thể phát triển tiếp, làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng và năng suất cây trồng.

4. Địa chỉ cung cấp phân bón trung vi lượng uy tín


Phân bón trung vi lượng cung cấp rất nhiều dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Chính vì thế mà ngày nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phân bón này đã ra đời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Và công ty phân Bón Vietfarm là một trong những đơn vị uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm.

Bởi không chỉ cung cấp phân bón đa trung vi lượng mà đơn vị còn mang đến các loại phân bón vi sinh khác nhau, phân hóa học…. Nhằm phục vụ tốt nhu cầu trồng trọt của khách hàng và góp phần cải thiện chất lượng nông sản một cách hoàn hảo. Với chất lượng tốt, giá thành hợp lý chắc chắn khi đến với Vietfarm bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Qua đây các bạn đã hiểu rõ hơn về các thành phần cũng như tầm quan trọng của phân bón trung vi lượng rồi đúng không? Hãy cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để cây trồng có thể phát triển bền vững và mang lại năng suất cao. Muốn có được điều đó các bạn đừng quên đến với Công Ty Phân Bón Vietfarm để tìm mua phân trung vi lượng, phân bón vi sinh cùng nhiều loại phân bón khác.

0785 767 686
icons8-exercise-96 chat-active-icon