Bón phân thường xuyên giúp cây sinh trưởng tốt hơn. Đặc biệt phân bón cây cảnh là một phần không thể thiếu trong giai đoạn phát triển của cây. Vậy bón phân cây cảnh có tác dụng gì? địa chỉ mua phân bón cây kểnh ở đâu uy tín? Hãy cùng Vietfarm tham khảo bài viết ngay sau đây!

Bón phân cây cảnh trong mùa sinh trưởng rất quan trọng với cây. Nhưng không phải ai cũng biết bón phân đúng cách. Điều này ảnh hưởng đến cây cảnh thậm chí là gây chết cây. Vậy sử dụng phân bón cây cảnh như thế nào để đảm bảo an toàn cho sự sinh sản của cây. Thông tin chia trong bài viết sẽ mang đến bạn các thông tin hữu ích về phân bón cây cảnh.

Phân bón cây cảnh là gì? Tác dụng của việc bón phân cây kểnh

Phân bón là các chất dinh dưỡng được con người bổ sung vào cây. Nhờ vào việc hấp thụ các chất dinh dưỡng đó mà cây có thể sinh trưởng và phát triển.

Phân bón cây cảnh giúp cây sinh trưởng tốt hơn: Phân bón giúp cung cấp cho cây cảnh của bạn một nguồn cung cấp liên tục các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây, cần phải thường xuyên bón phân. Với các loại cây bình thường, cây cảnh có nhiều khả năng đối phó với các loại phân bón vườn hòa tan thông thường. Đặc biệt cần phải chọn một loại phân bón có sự cân bằng dinh dưỡng chính xác.

Phân bón cây cảnh giúp cây sinh trưởng tốt hơn
Phân bón cây cảnh giúp cây sinh trưởng tốt hơn

Các loại phân bón phù hợp cho cây cảnh trong nhà

Phân bón hữu cơ

Phân hữu cơ là nguồn khoáng chất có sẵn trong tự nhiên chứa một lượng vừa phải các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Có khả năng giảm thiểu các vấn đề liên quan đến phân bón tổng hợp và làm giảm sự cần thiết phải bón nhiều lần phân bón tổng hợp để duy trì độ phì nhiêu của đất. Dần dần giải phóng các chất dinh dưỡng vào dung dịch đất và duy trì sự cân bằng dinh dưỡng để cây trồng phát triển khỏe mạnh. Phân hữu cơ cũng hoạt động như một nguồn năng lượng hiệu quả của vi khuẩn đất, từ đó cải thiện cấu trúc đất và tăng trưởng cây trồng. Phân bón hữu cơ thường được cho là loại phân bón giải phóng chậm và chứa nhiều nguyên tố vi lượng. Tuy nhiên, việc sử dụng phân hữu cơ không hợp lý có thể  dẫn đến bón thừa hoặc thiếu chất dinh dưỡng trong đất.

Phân vi sinh

Hiện nay, ngày càng nhiều người bắt đầu sử dụng phân bón vi sinh làm phân bón cây cảnh. Trên thị trường ngày càng có nhiều loại phân vi sinh có tác dụng cải tạo đất, phục hồi độ phì nhiêu của đất, phòng trừ các bệnh truyền qua đất, duy trì cân bằng hệ vi sinh vật vùng rễ và phân giải các chất độc hại. Sử dụng hợp lý trong sản xuất nông nghiệp có thể nâng cao năng suất nông sản, nâng cao chất lượng nông sản, giảm lượng phân bón, cải tạo đất, bảo vệ môi trường sinh thái.

Phân bón sinh hóa

Phân bón sinh hóa hay còn gọi là phân hữu cơ sinh học sử dụng tốt cho cây trồng trong việc bổ sung các thành phần dinh dưỡng tốt cho cây trồng. Sử dụng phân bón cây cảnh tốt nhất cần dựa vào nhu cầu và mức độ phù hợp của cây.

Phân bón lá

Là sản phẩm phân bón được thiết kế để bón trực tiếp lên lá cây trồng. Có một số ưu điểm khi sử dụng phân bón lá làm cho loại phân bón này trở nên phổ biến đối với một số ứng dụng trong trồng cây.

Với việc cho cây ăn lá, các chất dinh dưỡng được hấp thụ trực tiếp qua lá của cây. Chúng di chuyển xuống rễ, nhưng chúng cũng kích thích hoạt động ở lá, từ đó kích thích sự phát triển của rễ vì cây bắt đầu cần nhiều nước hơn. Bón phân bón lá có thể làm tăng sự hấp thu chất dinh dưỡng từ đất bằng cách khuyến khích cây trồng hút nhiều nước hơn. Ngoài ra, còn mang lại lợi ích tức thời cho cây trồng có thể bị thiếu hụt.

Phân khoáng

Phân khoáng hay còn gọi là phân hóa học không hoàn toàn được xây dựng trên nguyên liệu tự nhiên. Điều này là do phân khoáng xuất hiện sau một quá trình hóa học. Tuy nhiên, các vật liệu có thể được tìm thấy trong các loại phân bón này cũng có thể được tìm thấy trong môi trường tự nhiên.

Tất cả các nguyên tố có trong phân khoáng có thể được cây trồng hấp thụ ngay lập tức vì không cần chuyển đổi. Đây được coi là một lợi thế, vì phân bón sống không phụ thuộc vào đất. Bên cạnh đó, các loại phân này dễ hòa tan nên dễ bón cho cây, là phân bón cây cảnh tốt nhất.

Các loại phân bón phù hợp cho cây cảnh trong nhà
Các loại phân bón phù hợp cho cây cảnh trong nhà

Cách chọn mua phân bón cho cây cảnh ở đâu giá tốt?

  • Xem xét kỹ các thông tin về hàm lượng dinh dưỡng. Về các ký tự ghi trên bao bì sản phẩm. Trên bao bì cần xem rõ thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng. Xuất xứ của sản phẩm cần được ghi rõ ràng trên bao bì kèm theo địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Bao bì có ghi rõ các thông tin về hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản để người dùng năm nắm rõ được các thông tin sử dụng đúng cách.
  • Kiểm tra các thông số về chất lượng phân bón: bạn nên chú ý các thông số kỹ thuật đã được đăng ký và in trên bao bì để biết được độ phù hợp với cây trồng, đất trồng và thời vụ.
  • Quan tâm sử dụng các phân bón uy tín, chất lượng lâu năm trên thị trường: giá của các công ty đã có chỗ đứng trên thị trường có thể cao hơn một chút so với những doanh nghiệp khác. Những thương hiệu uy tín, lâu năm đảm bảo sự nghiêm ngặt trong khâu sản xuất và phân phối đảm bảo chất lượng phân bón cây cảnh.
  • Cần biết kỹ thuật kiểm tra phân bón “thật - giả”: Thị trường phân bón là thị trường cạnh tranh vì vậy rất nhiều đơn vị kinh doanh hàng kém chất lượng đang phân phối tràn lan trên thị trường hiện nay. Để kiểm tra được phân bón cây cảnh chất lượng, bạn cần nắm rõ một vài kỹ thuật. Tuy nhiên, để đảm bảo bạn nên lựa chọn phân bón từ các đơn vị sản xuất lâu năm, uy tín.

Bài viết đã đưa những thông tin hữu ích về phân bón cây cảnh và cách bón phân hiệu quả. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết lựa chọn đơn vị phân phối phân bón cây cảnh nào hãy tham khảo công ty phân bón Vietfarm, địa chỉ phân phối phân bón chất lượng, uy tín, lâu năm trên thị trường Việt Nam.

033 720 6168
icons8-exercise-96 chat-active-icon