Bảng giá phân bón NPK mới nhất

Bạn đang muốn biết giá phân bón npk hôm nay bao nhiêu? Và đang tìm kiếm cho mình địa chỉ báo giá phân bón npk tốt nhất thị trường thì vui lòng tham khảo thông tin dưới đây.

Để giúp cho cây trồng luôn hấp thu dưỡng chất tốt, phát triển nhanh thì phân bón npk là không thể thiếu. Loại phân bón này với thành phần đều là nguyên tố dinh dưỡng quan trọng cho cây nên đem đến nhiều công dụng. Và không chỉ giúp kích thích cây phát triển mà còn tăng độ phì nhiêu cho đất, tăng khả năng chống chịu cho cây.

Tuy nhiên dù có nhiều công dụng là thế nên nhưng không phải bà con nông dân nào cũng hiểu rõ về loại phân bón này. Cho nên bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu về khái niệm, giá phân bón npk và nơi mua phân bón npk giá tốt nhất thị trường. Mời bạn cùng theo dõi.

Phân bón npk là bạn đồng hành của bà con nông trong việc giúp cây phát triển nhanh hơn
Phân bón npk là bạn đồng hành của bà con nông trong việc giúp cây phát triển nhanh hơn

Khái niệm phân bón NPK

Trước khi đề cập về giá phân bón npk thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm của phân bón npk là gì bạn nhé.

Vâng, phân bón npk là một loại phân bón hỗn hợp chứa các thành phần nguyên tố chính là n,p,k nên có tên gọi là phân bón npk. Đây đều là những nguyên tố có lợi cho cây, cung cấp dưỡng chất cần thiết để giúp thúc đẩy sự phát triển cho cây trồng một cách nhanh chóng nhất. Trong đó, N là nguyên tố dinh dưỡng nitơ, P là nguyên tố phốt pho và K là nguyên tố Kali.

Và hiện nay, phân bón npk có nhiều loại nên dễ dàng cho người dùng sử dụng phù hợp với từng loại cây trồng của mình. Đó là phân npk 1 hạt, phân npk 3 màu và phân npk phức hợp. Mỗi loại sẽ có đặc điểm và thành phần khác nhau nên cũng đem đến nhiều công dụng cho cây trồng, bảng giá phân bón npk  cũng khác nhau.

Phân bón npk 1 màu

Phân bón npk 1 màu được bà con nông dân sử dụng rộng rãi bởi giá phải chăng
Phân bón npk 1 màu được bà con nông dân sử dụng rộng rãi bởi giá phải chăng

Đây là loại phân bón mà bà con nông dân quá quen thuộc, sử dụng rộng rãi bởi giá phân bón npk này khá phải chăng. NPK 1 màu đã được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên đảm bảo chất lượng, có được tỷ lệ nhất định. Đặc biệt nhất đó là trong thành phần của phân sẽ có SA, DAP, URE, KALI. Loại phân này sau khi trộn sẽ được nghiền nát, người ta sử dụng chất kết dính để đóng thành bảng với nhau

Phân bón npk 3 màu

Loại phân bón npk được bà con ưa chuộng nhất đó là loại phân bón 3 màu. Đây là loại phân có màu sắc khá nổi bật bởi 3 loại phân đạm trộn vào nhau đó là đạm, kali và lân.

Phân bón npk phức hợp

Giá phân bón npk sẽ không giống nhau nên tuỳ từng loại bạn sẽ được báo giá khác nhau. Và với phân bón phúc hợp thì nhờ vào hàm lượng lân rất cao, được sản xuất theo công nghệ hoá học nên được đánh giá cao và tất nhiên kéo theo đó là mức giá cũng khá cao tuỳ theo từng thương hiệu.

Bảng giá phân bón NPK mới nhất

Giá phân bón npk đang ở mức giá cao
Giá phân bón npk đang ở mức giá cao

Vì phân bón npk rất quen thuộc với bà con nông nhân nên để có thể biết được phân bón npk giá bao nhiêu thì sẽ tuỳ thuộc vào từng loại. Và bên cạnh đó thì mỗi thương hiệu phân bón cũng sẽ mang đến bảng giá phân bón npk khác nhau.

Ví như khi bạn chọn loại phân bón npk loại tốt nhất mang thương hiệu Việt Nhật thì sẽ có giá khoảng 15.000đ/kg. Nhưng nếu chọn phân npk Ba Con Miền Tây Cò thì giá sẽ tầm 23.000đ/kg.

Và khi nhắc đến giá phân bón  mới nhất thì kể từ năm 2021 thì nhìn chung đã có sự tăng nhanh. Có loại tăng gấp đôi, gấp ba so với cùng kỳ năm ngoái. Theo khảo sát thị trường của các tỉnh miền Trung thì giá phân bón npk vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Còn theo vụ đông xuân năm 2022 thì giá phân bón cũng đã có sự biến động lớn. Cụ thể đó là:

  • NPK Việt Nhật 16-16-8 có giá 490.000 đồng – 500.000 đồng/bao. Phân bón Kaki nhập của Nga, Canada, Israel,…thì giá 400.000 – 440.000 đồng/bao.
  • Giá phân bón npk Hiệp Thanh là 600.000đồng/bao. NPK 20-20-15 Đầu Trâu và NPK 20-20-15 Cò Bay thì giá 650.000 đồng đến 660.000 đồng/bao.
  • Phân NPK 8-10-3 giá từ 540.000 đồng/100kg đã tăng lên hơn 1,4 triệu đồng/100kg.
  • Phân bón NPK Con Cò Pháp 20-20-15 thì mức giá ở khoảng 700.000 đồng/bao, NPK đầu trâu 20-20-15 và NPK đầu trâu TE 20-20-15 có mức giá 630-640.000 đồng/bao.

Như vậy giá phân bón npk được hiện nay đang ở mức giá rất cao. Điều này đã gây khó khăn cho người nông dân. Bởi, phân bón là chiếm chi phí được đầu tư lớn nhất so với thuê nhân công, thuê đất canh tác và thu máy thu hoạch.

Giá phân bón npk cao gây khó khăn cho người nông dân bởi đây là yếu tố không thể thiếu trong chăm sóc cây trồng
Giá phân bón npk cao gây khó khăn cho người nông dân bởi đây là yếu tố không thể thiếu trong chăm sóc cây trồng

Mua phân bón NPK giá tốt ở đâu?

Giá phân bón npk luôn là mối quan tâm hàng đầu của người nông dân. Và với tình hình hiện nay thì mức giá này sẽ chưa dừng lại mà sẽ còn tăng lên. Chính vì thế nên, để có thể giúp khách hàng an tâm khi chọn mua phân bón npk giá tốt nhất thì chỉ có thể là những đơn vị uy tín, chuyên về các loại phân bón chất lượng.

Và để chỉ có thể là Công ty phân bón Vietfarm với nhiều năm ra đời và hiện đang được bà con nông dân tin tưởng lựa chọn. Công ty không chỉ đảm bảo cung cấp lượng phân bón npk chất lượng cao mà còn đảm bảo số lượng lớn, giá phân bón npk tốt nhất để giúp bà con tiết kiệm chi phí tối ưu. Nhờ vào sự tận tâm, luôn hỗ trợ giúp bà con nắm rõ phân bón npk giá bao nhiêu tiền trong từng thời điểm nên Vietfarm nhận được sự hài lòng từ khách hàng.

Mua phân bón npk chất lượng và giá tốt tại Công ty phân bón Vietfarm
Mua phân bón npk chất lượng và giá tốt tại Công ty phân bón Vietfarm

Đó là thông tin chia sẻ mà chúng tôi giới thiệu đến bà con. Để giúp bà con có thể xem giá phân bón npk hôm nay một cách chi tiết nhất thì vui lòng liên hệ với Công ty phân bón Vietfarm ngay nhé. Chúc bà con chọn được loại phân phù hợp và nhận được bảng giá phân bón npk tốt nhất để giảm chi phí đầu tư tối ưu.

Nguồn: Phanbonvietfarm.vn