Bí quyết mở đại lý phân bón lợi nhuận cao 2024

Để mở đại lý phân bón thì cần phải chuẩn bị những gì và làm cách nào để thu về được lợi nhuận cao? Tất cả sẽ được bật mí và chia sẻ tận tình trong phần dưới đây.

Mở đại lý phân bón được đánh giá là một mô hình kinh doanh rất có tiềm năng. Tuy nhiên, không phải ai dấn thân vào lĩnh vực này cũng có thể thu về lợi nhuận nhanh và đạt được thành công vượt trội. Vậy thì có bí quyết nào để khởi đầu thuận lợi và thu về lợi nhuận cao không? Cùng Vietfarm tìm hiểu ngay nhé.

Bí quyết để mở đại lý phân phối phân bón thu về lợi nhuận cao
Bí quyết để mở đại lý phân phối phân bón thu về lợi nhuận cao

Mở đại lý phân bón cần chuẩn bị những gì?

Mở đại lý phân bón là một lĩnh vực kinh doanh khá khó, nó không chỉ đòi hỏi kiến thức mà còn cần số vốn rất cao. Chính vì vậy, trước khi quyết định mở đại lý, bạn cần phải thực hiện các bước dưới đây để có thể giảm thiểu rủi ro. Đồng thời tăng sức cạnh tranh và giúp cho quá trình kinh doanh trở nên thuận lợi.

Bước 1: Kinh nghiệm khảo sát thị trường kinh doanh phân bón

Việc khảo sát thị trường phân bón sẽ giúp cho bạn hình dung và xác định được nhu cầu của người nông dân. Cũng như là cách thức mua hàng của họ, nguồn khách hàng tiềm năng và từ đó tìm được đầu ra cho sản phẩm. Bạn có thể khảo sát thị trường thông qua việc tìm hiểu tại khu vực hiện có bao nhiêu đại lý, quy mô của các đại lý phân bón gần đây. Người dân ở đây đang ưa chuộng sử dụng loại phân bón nào nhất,…

Đây là một loại hình kinh doanh có triển vọng cao ở những khu vực sản xuất nông nghiệp. Việc khảo sát thị trường và tìm kiếm khách hàng tiềm năng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chọn được nguồn hàng chính và nhà phân phối phù hợp.

Bước 2: Tìm hiểu điều kiện và quy định để kinh doanh phân bón

Để làm đại lý phân bón thì bạn cần phải hiểu rõ về điều kiện cũng như là một số quy định. Đặc biệt là trong trường hợp bạn muốn kinh doanh thêm các loại thuốc bảo vệ thực vật. Thì đòi hỏi phải có chứng chỉ hành nghề buôn bán trong lĩnh vực này.

Người muốn mở cửa hàng phân bón cần phải đáp ứng đủ điều kiện
Người muốn mở cửa hàng phân bón cần phải đáp ứng đủ điều kiện

Bước 3: Mở đại lý kinh doanh phân bón cần chuẩn bị vốn

Vốn là một trong những điều kiện tiên quyết khi bạn muốn mở cửa hàng phân bón. Số vốn tối thiểu thường rất khó nói một con số cụ thể bởi vì điều này còn phụ thuộc vào từng vùng miền cũng như là quy mô đại lý.

Trên thực tế, người mở đại lý phân bón cần phải đầu tư số vốn lớn và đặc biệt là ngâm vốn lâu. Bởi vì phần lớn nông dân đều thường không trả tiền liền mà họ sẽ đợi đến cuối mùa vụ khi thu hoạch mới thì mới thanh toán.

Ban đầu, bạn cần phải có vốn để thuê mặt bằng địa điểm kinh doanh, sau đó là lấy nguồn hàng. Bên cạnh đó còn có khá nhiều chi phí lặt vặt khác như là làm biển hiệu, quảng cáo cửa hàng,… Đồng thời, bạn cũng cần phải có vốn dự trù cho những tháng đầu kinh doanh chưa có lãi.

Bước 4: Tìm mặt bằng kinh doanh đại lý phân bón thuận tiện

Nếu đã chuẩn bị vốn thì bước thực hiện tiếp theo đó chính là tìm mặt bằng kinh doanh. Trong trường hợp nhà bạn đã có mặt tiền sẵn và địa điểm kinh doanh đặc địa thì rất thuận lợi. Nhưng nếu như bạn phải đi thuê mặt bằng thì cần tìm những địa điểm gần mặt đường và thuận tiện đi lại.

Bước 5: Tìm nguồn cung cấp hàng phân bón chất lượng.

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng, giúp quyết định sự thành bại ở trong kinh doanh. Bởi lẽ khi có nguồn sản phẩm chất lượng, uy tín thì mới có thể tạo được lòng tin đối với nông dân.

Tìm nguồn sản phẩm phân bón chất lượng được cung cấp bởi công ty phân phối
Tìm nguồn sản phẩm phân bón chất lượng được cung cấp bởi công ty phân phối

Bạn nên lựa chọn những nhà phân phối hay là đại lý phân bón cấp 1 có uy tín, đủ khả năng cung cấp nguồn hàng chất lượng và phong phú. Nếu như ổn định và đạt được thỏa thuận giữa cả hai bên thì có thể ký hợp đồng lâu dài.

Bước 6: Hoạt động kinh doanh

Làm nông là công việc vất vả, do đó khi mở đại lý phân bón thì cũng cần phải đặt tâm huyết vào từng sản phẩm. Nhằm hỗ trợ bà con nông dân thông qua việc cung cấp phân bón chất lượng, uy tín chứ không nên bất chấp để kiếm lời bằng mọi cách.

Không chỉ vậy, để có thể hoạt động kinh doanh và phát triển lâu dài thì bạn cũng cần trau dồi những kiến thức cần thiết. Đặc biệt là về mảng phân bón mà mình kinh doanh để có thể tư vấn tốt nhất cho khách hàng.

Tiêu chí để lựa chọn công ty cung cấp phân bón uy tín?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty phân phối phân bón khác nhau. Để có thể tìm được một địa chỉ uy tín, phù hợp thì bạn có thể tham khảo vài tiêu chí lựa chọn dưới đây.

Tiêu chí đầu tiên

Một trong những tiêu chí đầu tiên và cũng rất quan trọng khi bạn tìm đại lý phân bón cấp 1. Đó chính là cơ sở đó có kinh nghiệm hoạt động thế nào, thâm niên và kiến thức ra sao. Đòi hỏi địa chỉ phân phối phân bón phải có nhiều năm hoạt động, am hiểu về kiến thức phân bón.

Tiêu chí thứ hai

Nguồn phân bón được cung cấp bởi địa chỉ đó phải có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm duyệt sát sao và cho phép lưu hành.

Tiêu chí cuối cùng

Công ty phân bón đó phải đủ khả năng cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm, có đội ngũ tư vấn và hướng dẫn kỹ càng về cách bảo quản cũng như sử dụng.

Nhà phân phối có đủ kiến thức để tư vấn đầy đủ về thông tin sản phẩm
Nhà phân phối có đủ kiến thức để tư vấn đầy đủ về thông tin sản phẩm

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến mở đại lý phân bón

Khi chuẩn bị mở đại lý phân bón, chắc hẳn rất nhiều người đều có băn khoăn và những thắc mắc trong lĩnh vực này.

Mở đại lý phân bón thì có nhất thiết phải đăng ký kinh doanh không?

Câu trả lời là có, nếu như bạn muốn mở đại lý phân bón thì cần phải tiến hành đăng ký kinh doanh tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện tại nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh.

Mở đại lý phân bón cần số vốn bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, việc xác định cụ thể số vốn bao nhiêu khi mở đại lý phân bón là rất khó. Bởi vì điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tuy nhiên con số áng chừng khi mở một đại lý nhỏ sẽ giao động từ 200 triệu – 400 triệu. Với các quy mô đại lý phân bón lớn hơn thì số vốn cũng tỉ lệ thuận.

Rất hy vọng những thông tin trên đã có thể giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị mở đại lý phân bón. Trang bị những kiến thức cần thiết để tăng sức cạnh tranh với những đại lý phân bón gần nhất đồng thời cũng thu về được lợi nhuận cao. Nếu như bạn đang cần tìm kiếm một nhà phân phối phân bón có thâm niên trong nghề. Đủ khả năng cung cấp nguồn sản phẩm chất lượng cao, số lượng lớn và đa dạng nguồn hàng. Hãy liên hệ trực tiếp với Công ty Phân Bón Vietfarm, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình và có những chính sách tối ưu.

Nguồn: Phanbonvietfarm.vn

0785 767 686
icons8-exercise-96 chat-active-icon