Bí quyết để sản xuất phân bón vi sinh đạt chuẩn chất lượng

Phân vi sinh hiện nay đang được nhiều nhà nông tin dùng bởi các lợi ích mà phân mang lại. Vậy làm cách nào để sản xuất phân bón vi sinh đạt chuẩn chất lượng và cần có những yêu cầu nào? 

Phân bón vi sinh mang lại nhiều lợi ích tối ưu cho việc canh tác đất cũng như là bổ sung nguồn dinh dưỡng an toàn và ổn định cho cây trồng. Hơn thế nữa, loại phân này cũng đang trở thành xu hướng sản xuất nông nghiệp bền vững ở hiện tại và tương lai. Chính vì vậy, để sản xuất phân bón vi sinh đạt chuẩn chất lượng thì đòi hỏi phải có quy trình nghiêm ngặt và khép kín.

Phân vi sinh mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho đất và cả cây trồng
Phân vi sinh mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho đất và cả cây trồng

Bí quyết sản xuất phân bón vi sinh đạt chuẩn yêu cầu kỹ thuật?

Trong phân vi sinh sẽ có chứa một hoặc là nhiều chủng vi sinh vật có lợi khác nhau. Chúng có khả năng cung cấp dưỡng chất cho đất và cả cây trồng phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh việc sản xuất nghiêm ngặt thì để phân vi sinh phát huy tác dụng tốt nhất vẫn cần yêu cầu kỹ thuật và biết cách sử dụng phân bón vi sinh.

Yêu cầu kỹ thuật

  • Tất cả các loại phân vi sinh cần phải được sử dụng đúng cách và tuân thủ những hướng dẫn sử dụng in trên bao bì.
  • Để bảo quản tốt phân vi sinh cần tránh để phân ở những nơi ẩm ướt hoặc là nhiệt độ trên 30 độ C. Tuyệt đối không được để lẫn phân với các loại hóa chất khác như là thuốc trừ sâu, phân hóa học,…
  • Khi sử dụng nên làm ướt hạt và trộn lẫn hạt giống với phân trước khi thực hiện gieo trồng.
  • Để phân được hoạt động tốt nhất thì nên sử dụng phân vi sinh từ 1 cho đến 6 tháng.
  • Trong quá trình sử dụng phân vi sinh nên hạn chế tối đa việc sử dụng phân bón hóa học.
  • Thường xuyên kiểm tra và duy trình nhiệt độ tối ưu để vi sinh có trong phân hoạt động tốt nhất.
Yêu cầu kỹ thuật khi sử dụng phân bón vi sinh để có được hiệu quả tốt nhất
Yêu cầu kỹ thuật khi sử dụng phân bón vi sinh để có được hiệu quả tốt nhất

Bí quyết để sản xuất phân bón vi sinh đạt chuẩn chất lượng

Nguyên lý để sản xuất được phân bón vi sinh tương đối đơn giản, tuy nhiên lại đòi hỏi nguồn giống vi sinh phải tốt. Đồng thời cũng phải có sự hỗ trợ của các loại máy móc và kỹ thuật chuyên dụng. Dưới đây sẽ là cách sản xuất phân bón vi sinh với quy trình bài bản và đạt chuẩn chất lượng.

Giai đoạn 1: Thực hiện nhân giống chủng sinh vật đặc hiệu

Ở giai đoạn này người ta cần thực hiện phân lập và tuyển chọn những chủng vi sinh vật đặc hiệu. Có khả năng đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe về mặt chất lượng. Thông thường bước đầu tiên để sản xuất phân bón vi sinh vật là tạo môi trường thuận lợi để thực hiện nhân giống vi sinh vật.

Để vi sinh vật có thể sinh trưởng, cần phải đáp ứng điều kiện như là đủ dinh dưỡng, có độ PH thích hợp, nhiệt độ và CO2 trong môi trường tối ưu,…

Tạo môi trường thích hợp để vi sinh vật sinh trưởng nhanh chóng
Tạo môi trường thích hợp để vi sinh vật sinh trưởng nhanh chóng

Giai đoạn 2: Tiến hành trộn với chất nền

Sau khi đã thực hiện nhân giống thành công các chủng vi sinh đặc chủng, lúc này người ta sẽ tiến hành trộn cùng với chất nền. Các chất nền có thể là than bùn, dớn trắng, chất khoáng hay là nguyên tố vi lượng,…

Điều cần phải chú ý ở giai đoạn này là chất nền phải được đảm bảo về mặt vệ sinh và cần phối trộn bằng dây chuyền máy móc chuyên dụng.

Lưu ý quan trọng khi sản xuất phân bón vi sinh

  • Hiệu quả của phân vi sinh có thể thay đổi theo điều kiện thổ nhưỡng cũng như là từng loại cây khác nhau.
  • Phân bón vi sinh được phép lưu hành luôn có nhãn mác và được ghi đầy đủ thông tin. Cụ thể như là cơ sở sản xuất, thành phần vi sinh, khối lượng, công dụng,…
  • Chất lượng phân bón phải luôn đảm bảo từ khi xuất xưởng cho đến cuối thời gian bảo hành.

Mua phân bón vi sinh đạt chuẩn chất lượng ở đâu?

Phân vi sinh được sản xuất trên quy trình nghiêm ngặt và khắt khe, do đó mà loại phân này đều được sản xuất bởi các nhà máy phân bón lớn. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết mua phân bón vi sinh chất lượng ở đâu. Hãy lựa chọn công ty phân bón Vietfarm để làm một người bạn đồng hành đáng tin cậy và trở thành đối tác lâu dài.

Mua phân vi sinh chất lượng cao đạt chuẩn tại Vietfarm
Mua phân vi sinh chất lượng cao đạt chuẩn tại Vietfarm

Vietfarm tự hào là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối phân bón vi sinh đạt chuẩn, chất lượng cao. Chúng tôi có thâm niên hoạt động trên 20 năm làm nghề cùng với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Các sản phẩm phân bón vi sinh do Vietfarm sản xuất đều phải trải qua quá trình nghiên cứu, kiểm định khắt khe trong từng giai đoạn. Quy trình sản xuất phân bón vi sinh chuyên nghiệp bài bản và cam kết sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Nếu bạn đang muốn mua phân bón vi sinh chất lượng và mang lại hiệu quả tối ưu. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Vietfarm để được hỗ trợ tư vấn tận tình và đặt hàng nhanh chóng.

Nguồn: Phanbonvietfarm.vn

033 720 6168
icons8-exercise-96 chat-active-icon