Hướng dẫn kích đào nhanh ra hoa nhanh

Áp dụng cách kích đào nhanh ra hoa sẽ giúp cho người trồng thỏa mãn được yêu cầu của khách hàng vào dịp Tết mỗi năm.

Thời tiết tại miền Bắc có nhiều sự biến chuyển thất thường nên có ảnh hưởng khá lớn đến sự phát triển, ra hoa của cây đào – một loại cây đặc trưng cho không khí Tết miền Bắc. Đối với người trồng đào thì việc đào ra hoa nhiều, ra hoa đúng thời điểm cận Tết là điều rất quan trọng vì nó sẽ giúp cho người trồng thu được lợi nhuận nhiều hơn khi đáp ứng yêu cầu của người mua. Để có cây đào ra hoa đúng thời điểm là điều không đơn giản vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế mà vấn đề dùng cách nào để kích đào nhanh ra hoa là điều mà đông đảo người trồng đào đều quan tâm. Dưới đây sẽ là những điều liên quan đến cách kích thích đào ra hoa.

Có nhiều cách bạn có thể áp dụng để kích đào nhanh ra hoa
Có nhiều cách bạn có thể áp dụng để kích đào nhanh ra hoa

Cách kích thích đào ra hoa nở đúng lúc

Muốn cho cây đào ra hoa đúng thời điểm thì cần phải có sự tác động từ bên ngoài. Bạn có thể lựa chọn nhiều cách kích đào ra hoa ở phần dưới đây:

1/ Cách kích thích đào ra hoa bằng giấm ăn

Đây là cách kích thích được mọi người truyền tai nhau vì nó khá đơn giản, dễ thực hiện mà chi phí lại thấp. Mặc dù hiện tại chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng chứng minh được cách kích đào ra hoa sớm bằng giấm ăn nhưng cách này vẫn đang được nhiều người áp dụng.

Thực tế thì việc kích thích cây đào ra hoa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại cây, độ tuổi, môi trường sống, thời gian trồng, phân bón và cách chăm sóc. Muốn cây đào ra hoa nhiều, hoa đẹp thì bạn nên chăm sóc và cung cấp cho cây điều kiện phát triển tốt nhất gồm ánh sáng, độ ẩm, dinh dưỡng, sự chăm sóc thường xuyên.

Còn nếu bạn muốn kích thích cây đào ra hoa bằng cách dùng giấm ăn thì cần tham khảo thật kỹ những người có kinh nghiệm và nên có thời gian để kiểm chứng hiệu quả của cách làm này.

Kích thích đào ra hoa bằng giấm ăn là phương pháp chưa được kiểm chứng
Kích thích đào ra hoa bằng giấm ăn là phương pháp chưa được kiểm chứng

2/ Cách kích thích đào ra hoa sử dụng phân bón Kali

Kali được đánh giá là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và ra hoa của cây đào. Việc sử dụng phân bón Kali đúng cách có thể giúp kích đào ra hoa nhanh. Và để sử dụng đúng phân bón Kali thì bạn cần thực hiện những bước sau:

 • Có nhiều loại phân bón Kali trên thị trường nên bạn cần chọn loại phân bón có chất lượng tốt và phù hợp với loại cây đào của mình.
 • Xác định rõ lượng phân bón cần sử dụng: tùy thuộc vào độ tuổi, kích thước của cây đào mà bạn sẽ dùng lượng phân bón khác nhau. Thông thường, mỗi cây đào sẽ cần sử dụng khoảng 100 – 200g phân bón Kali.
 • Sau khi đã xác định được lượng phân bón Kali cần sử dụng thì bạn cần tiến hành việc phân bố phân bón đều quanh gốc cây. Bạn có thể rải phân bón trực tiếp lên mặt đất hoặc trộn phân bón cùng với đất.
 • Sau khi phân bón Kali được phân phối đều quanh gốc cây thì bạn cần tưới nước để phân bón được hòa tan và thấm sâu vào đất.
 • Bạn cần tiếp tục chăm sóc, quan sát tình trạng của cây đào sau khi đã dùng phân bón Kali để đảm bảo rằng cây phát triển tốt và có khả năng ra hoa tốt.

Xem thêm: Phân bón cây cảnh giá tốt tại Vietfarm

Bạn cần lưu ý rằng việc dùng phân bón chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc kích thích cây đào ra hoa. Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp đủ cho cây độ ẩm, ánh sáng, chất dinh dưỡng.

Dùng phân bón Kali sẽ giúp đào phát triển tốt và nhanh ra hoa
Dùng phân bón Kali sẽ giúp đào phát triển tốt và nhanh ra hoa

3/ Cách kích thích đào ra hoa nhanh bằng vitamin B1

Vitamin B1 (còn được biết đến với cái tên là Thiamin) là một trong những loại vitamin rất có lợi cho cây trồng. Việc sử dụng vitamin B1 có thể giúp kích đào ra hoa nhanh hơn. Để làm được điều này thì bạn cần thực hiện những điều sau:

 • Chọn loại vitamin B1 phù hợp: hiện có nhiều loại vitamin B1 khác nhau được bán trên thị trường. Do đó mà bạn cần chọn loại vitamin B1 có chất lượng tốt, phù hợp với chủng loại cây đào của bạn.
 • Pha loãng vitamin B1 với nước theo tỷ lệ 1:5 (1 phần vitamin B1 và 5 phần nước). Sau đó bạn khuấy đều để vitamin B1 hòa tan cùng với nước.
 • Phun dung dịch vitamin B1 lên cây đào: bạn dùng bình xịt, bỏ bước đã pha loãng với vitamin B1 vào rồi phun dung dịch lên cây đào. Bạn nhớ phun đều dung dịch lên lá, thân và cả phần hốc đất quanh gốc cây.
 • Sau khi đã dùng vitamin B1 bạn cần tiếp tục chăm sóc và quan sát tình trạng của cây để đảm bảo rằng cây sẽ được phát triển tốt, có khả năng ra hoa tốt.
Cây đào sẽ ra hoa nhiều và nhanh hơn khi dùng vitamin B1
Cây đào sẽ ra hoa nhiều và nhanh hơn khi dùng vitamin B1

4/ Cách kích thích đào ra hoa nhanh sử dụng ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng, không thể thiếu cho việc kích thích cây đào ra hoa nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng một số cách giúp đào ra hoa nhanh bằng ánh sáng dưới đây:

 • Đặt cây ở nơi có ánh sáng đầy đủ, đặc biệt là ánh sáng mặt trời. Bởi ánh sáng mặt trời có chứa nhiều bước sóng cần thiết giúp kích thích cây đào phát triển và ra hoa.
 • Nếu cây đào của bạn không được đặt ở nơi có đầy đủ ánh sáng mặt trời thì bạn có thể sử dụng đèn phát sáng để bổ sung ánh sáng cho cây. Hãy đặt đèn phát sáng ở khoảng cách là từ 30 – 50cm trên cây đào để tạo ra ánh sáng giống như ánh sáng mặt trời.
 • Để kích thích cây đào ra hoa nhanh hơn bạn có thể dùng cách thay đổi độ dài của ngày và đêm. Trong mùa đông bạn nên tăng thời gian có ánh sáng bằng cách sử dụng đèn phát sáng hoặc đặt cây đào ở những nơi có ánh sáng đầy đủ. Còn vào mùa hè bạn có thể cho nắng cho cây đào để giảm thiểu ánh sáng chiếu vào cũng như nhiệt độ môi trường.
 • Bạn cần đảm bảo cây đào có đủ ánh sáng trong suốt quá trình chăm sóc bằng cách cắt tỉa nhánh, tạo độ thưa và xoa bóp đầu cây. Bằng cách này, ánh sáng sẽ thấm sâu vào tận bên trong cây đào giúp kích thích sự phát triển và đào sẽ ra hoa nhanh hơn.
Đặt cây đào ở nơi có đủ ánh sáng sẽ giúp cây nhanh ra hoa

Đặt cây đào ở nơi có đủ ánh sáng sẽ giúp cây nhanh ra hoa

5/ Cách kích thích đào ra hoa nhanh bằng Aspirin

Aspirin (còn được gọi là Acetylsalicylic Acid) được cho là có thể giúp kích thích sự phát triển và giúp đào ra hoa nhanh hơn. Cách dùng Aspirin để kích thích đào ra hoa nhanh gồm có các bước:

 • Hòa tan Aspirin trong nước: cho 01 viên Aspirin (khoảng 250mg) hòa cùng với 01 lít nước ấm rồi khuấy đều để Aspirin được hòa tan hoàn toàn trong nước.
 • Bạn dùng nước Aspirin đã hoàn tan để tưới lên gốc của cây đào. Khi tưới nước cần đảm bảo phân bố đều trên gốc cây để giúp rễ cây hấp thụ được hết các dưỡng chất.
 • Bạn cũng có thể xịt nước Aspirin đã pha loãng lên trên lá cây, giúp kích thích sự phát triển của cây và đào sẽ ra hoa nhanh hơn. Hãy nhớ xịt nước phun đều lên trên các lá cây.
Dùng Aspirin sẽ giúp đào nhanh ra hoa hơn
Dùng Aspirin sẽ giúp đào nhanh ra hoa hơn

Trên đây là những cách kích đào nhanh ra hoa mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hãy liên hệ với Công ty phân bón Vietfarm để biết thêm nhiều điều thú vị về cách kích cành đào ra hoa bạn nhé.

Nguồn: phanbonvietfarm.vn

033 720 6168
icons8-exercise-96 chat-active-icon