Phân bón kích rễ là gì? Các loại phân bón kích rễ phổ biến

Bộ rễ là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng cực lớn đến sự phát triển của cây. Nếu bộ rễ không được chăm sóc thì cây sẽ khó mà sinh trưởng tốt đem tới hiệu suất cao. Chính vì vậy mà mọi người đều truyền tai nhau sử dụng phân bón kích rễ. Nhưng trước khi sử dụng loại phân bón này thì bạn cần dành thời gian để hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Sử dụng phân bón kích rễ đang được ưa chuộng tại nước ta
Sử dụng phân bón kích rễ đang được ưa chuộng tại nước ta

Phân bón kích rễ là gì?

Phân bón kích rễ là loại phân bón được thiết kế để kích thích sự phát triển của hệ rễ cây. Thông qua việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng từ đất, phân bón rễ giúp cây phát triển tốt hơn, tăng cường sức khỏe, đồng thời cải thiện hiệu quả sản xuất trái cây, hoa, lá và rau.

Các thành phần chính trong phân bón bao gồm các chất dinh dưỡng chủ yếu như phosphate, kali, nitrat, canxi, magie, sắt, mangan, kẽm, đồng và các hormone sinh học như axit gibberellic và auxin. Việc sử dụng phân bón kích rễ tùy thuộc vào loại cây, tình trạng đất và điều kiện thời tiết và cần được thực hiện đúng liều lượng, thời điểm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Phân bón rễ hiện được người dùng được đánh giá cao khi sở hữu nhiều đặc điểm vượt trội, nổi bật như:

  • Thành phần chủ yếu của phân bón là các chất dinh dưỡng cần thiết cho rễ cây, bao gồm đặc biệt là các loại hormone và enzyme giúp kích thích sự phát triển của rễ.
  • Phân bón kích rễ có dạng lỏng hoặc bột và được pha loãng với nước trước khi sử dụng. Thường được bón trực tiếp vào vùng gốc hoặc phun lên lá cây.
  • Phân bón được sử dụng để giúp cây phát triển mạnh, chắc khỏe hơn đặc biệt là trong giai đoạn khởi động hoặc khi cây bị stress do thời tiết, sâu bệnh hoặc là do thay đổi môi trường.
  • Phân bón có thể giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng và nước tốt hơn, đồng thời cải thiện khả năng chống chịu với các tác động bên ngoài như nóng, lạnh, khô hạn và các bệnh tật.
  • Đối với các loại cây trồng ăn quả phân bón còn giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, tạo ra các quả to, đẹp và ngon hơn.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa của phân bón bạn cần sử dụng đúng liều lượng và thời điểm bón phù hợp, cùng với các biện pháp chăm sóc cây khác như tưới nước, phun thuốc trừ sâu.

Phân bón kích rễ giúp cho cây phát triển mạnh
Phân bón kích rễ giúp cho cây phát triển mạnh

Top 5 loại phân bón kích rễ chất lượng mà bà con nên dùng

Phân bón lá kích rễ N3M

Đây là loại phân bón lá nhưng lại được thiết kế với tác dụng là kích thích sự phát triển của hệ rễ cây. N3M và từ viết tắt của từ tiếng Anh “Nanotechnology, Microbiology and Mineralogy”. Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là công nghệ nano, vi sinh vật học và khoáng chất.

Phân bón N3M có chứa các chất dinh dưỡng như nitrat, kali, canxi, magie, kẽm, đồng và các hoạt chất vi sinh vật hữu ích bao gồm có vi khuẩn Azotobacter, Bacillus, Pseudomonas, Streptomyces và nấm Mycorrhiza.

Các hoạt chất trong phân bón N3M giúp tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây, đồng thời kích thích sự phát triển của hệ rễ, giúp cho cây chịu được tốt hơn với các tác động bên ngoài như thiếu nước, nhiệt độ cao, độ pH, đất không phù hợp.

Việc sử dụng phân bón kích rễ N3M giúp cho cây phát triển khỏe mạnh, tăng cường sản lượng và chất lượng của trái cây, hoa, lá và rau. Tuy nhiên việc sử dụng phân bón cần tuân thủ theo đúng liều lượng và thời điểm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Phân bón lá kích rễ Atonik

Đây là loại phân bón lá được sản xuất bởi hãng Valagro của Italy. Atonik có chứa các chất kích thích sinh trưởng cho cây như axit amin, axit humic, vitamin và hormone sinh học như Cytokinin, Auxin và Gibberellin.

Các chất có trong Atonik giúp tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây, tăng sức đề kháng và giúp cây chống lại các tác nhân gây stress, giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, Atonikc còn kích thích sự phát triển của hệ rễ cây, giúp cây hấp thụ nước và dinh dưỡng tốt hơn, đồng thời giúp cây hấp thụ nhiều dinh dưỡng.

Cách sử dụng Atonik là phun trực tiếp lên lá hoặc tưới gốc cây với liều lượng và tần suất phù hợp với loại cây và độ tuổi của cây. Việc sử dụng Atonik đều đặn và đúng cách sẽ giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cây, giúp cây phát triển tốt hơn và cho ra năng suất cao hơn.

Phân bón lá kích rễ Humic

Humic là loại phân bón lá được sản xuất chủ yếu từ axit humic – một loại chất hữu cơ tự nhiên được tìm thấy trong đất và các loại thực vật. Chính nhờ điều đó mà sử dụng Humic sẽ giúp tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây, đồng thời kích thích sự phát triển của hệ rễ cây. Ngoài ra, Humic còn chứa các chất khoáng và vi lượng cần thiết cho cây như Kali, Magie, canxi và sắt, từ đó giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Humic được phun trực tiếp lên lá hoặc tưới ở gốc cây với liều lượng và tần suất phù hợp. Sử dụng Humic đều đặn, đúng cách sẽ giúp tăng sức đề kháng cho cây, giúp cho cây phát triển tốt hơn, cho ra năng suất cao hơn.

Đôi nét về phân bón Humic
Đôi nét về phân bón Humic

Phân bón lá kích rễ Super Roots 3M

Loại phân bón lá này được sản xuất bởi Công ty 3M của Mỹ với công thức đặc biệt giúp kích thích sự phát triển của hệ rễ cây.

Super Roots 3M có chứa các thành phần chính như axit humic, axit fulvic, các chất khoáng, các vi lượng cần thiết cho cây như Magie, Kali, Mangan, sắt, kẽm, boron, Molypdenum…Những thành phần này được tối ưu hóa để cung cấp đầy đủ nhất các chất dinh dưỡng cho cây trong giai đoạn phát triển hệ rễ.

Super Roots 3M sẽ được tưới vào gốc cây hoặc phun trực tiếp lên phần lá với tần suất, liều lượng phù hợp độ tuổi của cây, cũng như phù hợp từng loại cây.

Phân bón lá kích rễ Nikochi

Nikochi là loại phân bón lá được nghiên cứu và sản xuất bởi Công ty Nikochi đến từ Nhật Bản. Phân bón có công thức đặc biệt nên giúp kích thích sự phát triển của hệ rễ cây.

Trong thành phần của phân bón có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết như Kali, Photpho, Canxi, Boron, Magie….cùng các chất sinh học như Acid Amin, Axit Humic…giúp cho cây tăng cường hấp thụ nhiều dinh dưỡng.

Phân bón lá kích rễ Nikochi thường được phun trực tiếp lên trên lá hoặc sẽ tưới vào gốc cây. Liều lượng và tần suất dùng phân bón cần phải hợp lý, đúng cách để giúp cho cây tăng sức đề kháng, phát triển hệ rễ mạnh mẽ và cho ra năng suất cao hơn.

Mua phân bón kích rễ ở đâu giá tốt?

Do nắm bắt được nhu cầu của rất nhiều khách hàng muốn sử dụng phân bón rễ nên sản phẩm này hiện được bán tại nhiều cửa hàng cây cảnh hoặc cửa hàng kinh doanh phân bón. Bạn có thể đến cửa hàng để mua trực tiếp hoặc đặt mua hàng trực tuyến trên các nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn mua hàng trực tuyến thì cần chọn trang thương mại điện tử có uy tín, đồng thời chọn cửa hàng có thương hiệu, tên tuổi để an tâm về chất lượng của phân bón.

Bạn nên dành thời gian để tham khảo nhiều nguồn cung cấp khác nhau nếu có dự định mua phân bón với số lượng lớn. Điều này sẽ giúp cho bạn có được mức giá tốt nhất với chất lượng đảm bảo.

Công ty phân bón Vietfarm hiện là đơn vị chuyên cung cấp các loại phân bón kích rễ nổi tiếng trên thị trường nước ta, xứng đáng cho bạn lựa chọn.

Qua bài viết bạn đã biết được thêm nhiều điều về phân bón kích rễ cũng như biết địa chỉ bán loại phân bón này tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với công ty phân bón Vietfarrm để nhận báo giá chi tiết về sản phẩm nhé.

Nguồn: phanbonvietfarm.vn