Các loại phân trung vi lượng bón gốc tốt nhất hiện nay

Việc sử dụng phân trung vi lượng bón gốc sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp cây phát triển tốt. Loại phân này đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình trồng trọt, tăng năng suất cây trồng.

Phân bón trung vi lượng chứa các dưỡng chất gồm các nguyên tố trung, vi lượng để cây có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Đây là một trong những loại phân có vai trò then chốt quyết định đến năng suất cây trồng. Để biết cụ thể về vai trò, lợi ích của phân trung vi lượng bón gốc cây các bạn hãy cùng chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu sản phẩm này nhé!

Mua phân trung vi lượng tại: https://phanbonvietfarm.com/phan-bon-trung-vi-luong/

Những lợi ích của phân bón trung vi lượng mang lại

Một vài lợi ích của phân trung vi lượng
Một vài lợi ích của phân trung vi lượng

Đối với những người thường xuyên trồng trọt sẽ không quá xa lạ đối với phân trung vi lượng. Thế nhưng mấy ai hiểu rõ về thành phần của phân trung vi lượng là gì?

Thông thường bên trong phân trung vi lượng có chứa các thành phần gồm:

  • Thành phần trung lượng: Là những chất dinh dưỡng khá quan trọng và cần thiết đối với cây trồng. Thường các thành phần này cần cung cấp lượng vừa đủ cho cây trồng không được quá thiếu hoặc quá thừa, đó là: Caxi (Ca), Lưu Huỳnh (S), Magie (Mg).
  • Thành phần vi lượng: Đây là những chất giúp cây trồng ra hoa đẹp, trái to, góp phần gia tăng năng suất. Các thành phần trong nhóm vi lượng sẽ gồm: Sắt (Fe), Đồng (Cu), Mangan (Mn), Bo (B), Molybdenum (Mo)…

Phân bón trung vi lượng rất quan trọng trong các giai đoạn cây ra bông, đậu quả. Việc sử dụng phân trung vi lượng bón gốc sẽ giúp cây cân bằng dinh dưỡng, hạn chế tình trạng sâu bệnh hại để cây phát triển toàn diện.

Ngoài việc bổ sung các thành phần trung vi lượng cho cây thì việc sử dụng phân bón lá đa trung vi lượng còn giúp cây dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất trực tiếp trên lá. Qua đó sẽ tăng cường sức đề kháng cho cây, góp phần nâng cao năng suất cũng như chất lượng nông sản.

Tầm quan trọng của phân bón trung vi lượng đối với cây trồng

Tầm quan trọng của phân trung vi lượng
Tầm quan trọng của phân trung vi lượng

Thời gian đầu khi đất mới canh tác trồng cây sẽ cho ra năng suất rất cao, nhưng sau một thời gian canh tác các thành phần trung vi lượng sẽ với đi. Do vậy nếu không được bổ sung phân, thuốc trung vi lượng thì năng suất cây trồng sẽ giảm đi đáng kể. Việc đất không cung cấp đủ các thành phần trung vi lượng sẽ gây nên hiện tượng rụng trái, nứt trái, lá kém xanh và sâu bệnh dễ tấn công gây hại.

Nếu bị thiếu các nguyên tố trung vi lượng sẽ khiến cho cây trồng gặp các tình trạng như vàng lá, xoắn lá, rụng hoa và trái non…đặc biệt rất dễ bị sâu bệnh gây hại.

Trong phân trung vi lượng bón gốc sẽ tổng hợp tất cả các dưỡng chất cần thiết cho cây trồng. Do vậy việc sử dụng phân trung vi lượng sẽ giúp cây hấp thụ đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng đó sẽ giúp trái đầy đặn, màu sắc bắt mắt, giữ được vị ngọt tự nhiên. Còn lá sẽ giữ được màu xanh tự nhiên, giữ được các dưỡng chất tự nhiên, nâng cao chất lượng nông sản.

Các loại phân bón gốc trung vi lượng hiệu quả nhất hiện nay

Một số loại phân trung vi lượng đang phổ biến hiện nay
Một số loại phân trung vi lượng đang phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phân trung vi lượng bón gốc nhưng trong số đó 3 loại được đánh giá cao, đó là:

Phân bón vi lượng Cytomicro Combi 5

Xếp vị trí đầu tiên đó chính là phân bón vi lượng Cytomicro Combi 5, đây là loại phân combi chelate tổng hợp có hàm lượng chất EDTA Fe cao. Trong phân bón này còn có chứa các phân tử micro dạng chelate, từ đó giúp đẩy nhanh quá trình thẩm thấu dưỡng chất đến từng bộ phận cho cây trồng.

Phân Cytomicro Combi 5 đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng, cải thiện năng suất cho cây trồng. Sản phẩm giúp cây trồng khắc phục được tình trạng vàng lá, thối quả, cây còi cọc…. Ngoài ra phân còn giúp cây tránh được tình trạng sượng trái, cải thiện màu sắc tốt, tăng độ cứng và hàm lượng đường tự nhiên bên trong quả.

Phân bón trung vi lượng combi CYTOCOMBI

Phân trung vi lượng bón gốc combi CYTOCOMBI là loại phân vi lượng combi chelate được nhập khẩu chủ yếu từ Ý. Bên trong loại phân này có chứa 8 thành phần dinh dưỡng chủ yếu gồm: Magie, sắt, kẽm, lưu huỳnh, mangan, đồng, bo, mo. Nhờ vậy phân có thể cung cấp đầy đủ các dưỡng chất vi lượng cần thiết cho cây từ giai đoạn non đến khi thu hoạch.

Không chỉ vậy phân trung vi lượng bón gốc combi CYTOCOMBI còn ngăn chặn tốt các hiện tượng: vàng lá, thối rau củ quả, rụng hoa, rụng trái non, ngộ độc, biến dạng trái…. Đáng nói hơn loại phân bón này mang lại tác dụng lớn trong việc nâng cao chất lượng nông sản, tăng hàm lượng tinh bột cho trái, giúp quả thêm mọng nước, lưu giữ được hàm lượng đường cao…

Phân vi lượng amino bo Cytobo Amin

Phân bón vi lượng CYTOBO AMIN là phân bón lá amino bo hữu cơ được nhập khẩu chủ yếu từ Châu Âu. Bên trong loại phân này có chứa các thành phần Amino boron hữu cơ, amino axi. Sản phẩm được sử dụng trong giai đoạn dưỡng bông, phân hóa mầm hoa, làm kích thích quá trình ra hoa. Giúp bông phát triển tốt, làm cuống dài hơn nên đây chính là phân bón trung vi lượng cho lan được nhiều người ưa chuộng.

Không chỉ vậy loại phân này còn làm tăng tỉ lệ thụ phấn, chống rụng bông, chống nứt/ rụng trái non hiệu quả. Đặc biệt sản phẩm còn tăng cường thúc đẩy quá trình hấp thụ Canxi cho cây giúp giữ cân đối tỷ lệ Kali, Canxi trong giai đoạn nuôi trái.

Một trong những ưu điểm tuyệt vời của phân bón trung vi lượng CYTOBO AMIN là giúp cây hạn chế hiện tượng ngộ độc Bo. Đồng thời các axit amin có trong phân bón vi lượng này còn giúp cây trồng điều hòa hoocmon sinh trưởng. Điều này sẽ làm giảm tối đa tình trạng stress trong giai đoạn ra hoa, đậu trái của cây trồng.

Phân bón trung vi lượng giúp cây trồng phát triển tốt hơn
Phân bón trung vi lượng giúp cây trồng phát triển tốt hơn

Qua đây các bạn đã nắm rõ về vai trò và lợi ích của phân trung lượng là gì rồi nhỉ? Việc sử dụng trung vi lượng bón gốc sẽ giúp cây trồng phát triển bền vững, cải thiện và nâng cao chất lượng nông sản. Tuy nhiên việc sử dụng phân bón trung vi lượng cần thực hiện đúng cách, liều lượng để cây phát triển toàn diện. Nên để nắm rõ hơn về điều này mọi người hãy đến công ty phân bón Vietfarm. Tại đây các chuyên gia sẽ giải thích cụ thể hơn, giúp bạn đạt được điều mình muốn.

Nguồn: Phanbonvietfarm.vn

033 720 6168
icons8-exercise-96 chat-active-icon