Trồng cây bơ bao lâu có trái? Các giống bơ phổ biến nên trồng

Trồng bơ bao lâu có trái là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Vậy có có biết trồng bơ bao nhiêu năm thì có quả để ăn hay không?

Như chúng ta đã biết thì khi trồng bất kỳ một loại cây ăn quả nào thì chúng ta đều mong muốn nhanh chóng đến thời kỳ thu hoạch. Có những cây chỉ vài năm là đã có thể cho ra trái để thu hoạch. Cũng có nhiều cây cần vài lên đến đơn vị chục năm mới có thể cho ra trái được. Vậy trồng bơ bao lâu thì có trái? Và thời gian trồng bơ bằng hạt bao lâu thì có quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thông qua bài viết sau đây nhé!

Bạn có biết hiện nay trồng cây bơ bao lâu là đã có thể thu hoạch được không?

Thời gian thu hoạch kể từ khi trồng của cây bơ là bao lâu?
Thời gian thu hoạch kể từ khi trồng của cây bơ là bao lâu?

Vấn đề cây bơ trồng bao lâu có trái nhận được rất nhiều thắc mắc và quan tâm của rất nhiều bà con. Bởi vì ai trong số chúng ta khi trồng cây ăn quả cũng đều mong muốn được thừa hưởng thành quả của mình. Thế nhưng để trả lời được câu hỏi bơ trồng mấy năm có trái thì cần phải dựa vào giống bơ mà bạn lựa chọn để trồng. Cụ thể như sau:

  • Đối với giồng bơ thuần chủng thì cần phải có thời gian từ 7 – 10 năm mới có thể cho ra trái.
  • Đối với giống bơ ghép thì chỉ cần thời gian 2 – 3 năm là bạn đã có thể thu hoạch trái được rồi.

Trên đây chỉ là khoảng thời gian mang tính chất tham khảo mà thôi. Vấn đề bơ trồng bao lâu thì có quả còn tùy thuộc vào quá trình chăm sóc của từng người.

Cũng có nhiều người thắc mắc rằng bơ trồng 1 cây có trái không? Thật sự cây bơ có trái hay không đều không phụ thuộc vào số lượng cây được trồng. Nếu được chăm sóc đúng cách thì 1 cây bơ vẫn có thể cho ra nhiều trái bình thường.

Chia sẻ một vài thông tin về việc trồng bơ từ hạt và cây con

Trồng cây bơ từ hạt
Trồng cây bơ từ hạt

Hiện nay các cây bơ được trồng theo 2 hình thức đó chính là ghép/chiết cành hoặc là ươm cây từ hạt. Vậy trồng bơ từ hạt bao lâu có trái và hình thức trồng cây bơ nào đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Tình hình chung hiện nay thì các cây bơ được trồng theo hình thức ghép/chiết cành được sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi vì nếu trồng bơ từ hạt thì khoảng thời gian chăm sóc từ lúc nảy mầm cho đến khi thu hoạch được cũng phải giao động từ 5 – 7 năm. Còn đối với phương pháp ghép/chiết cành thì thời gian chăm sóc sẽ ngắn hơn chỉ với 2 – 3 năm là cây đã có trái. Không những thế mà những cây bơ được trồng theo phương pháp chiết/ghép cành lại thừa hưởng nhiều đặc tính tốt từ cây mẹ. Chính vì lẽ đó mà những cây bơ được trồng theo hình thức này thường có sức đề kháng và đảm bảo năng suất cao hơn.

Còn trong trường hợp trồng bơ từ cây con cũng có thời gian dao động từ 2 – 3 năm. Điều này đồng nghĩa với việc khi trồng bơ theo hình thức ghép/chiết cành và trồng từ cây con có thời gian chăm sóc như nhau.

Những giống cây bơ đang được trồng phổ biến hiện nay

Một số giống cây bơ được trồng phổ biến hiện nay
Một số giống cây bơ được trồng phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều giống bơ đang được trồng và phát triển tại nhiều địa phương khác nhau. Mỗi chủng loại bơ đều sở hữu những đặc điểm và hương vị khác nhau. Trong số đó thì có 2 giống bơ đang được trồng phổ biến hiện nay là bơ Booth 7 và bơ sáp 034. Sở dĩ 2 giống bơ này được trồng phổ biến là do có hương thơm, vị béo ngậy kích thích được vị giác của người tiêu dùng.

Những điều cần biết về giống cây bơ 034

Bơ 034 – Giống cây đang được trồng phổ biến hiện nay
Bơ 034 – Giống cây đang được trồng phổ biến hiện nay

Với nhu cầu mong muốn đảm bảo năng suất cao và thời gian chăm sóc ngắn nên việc tìm hiểu cây bơ 034 trồng bao lâu có trái cũng được nhiều người quan tâm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì chúng ta cùng nhau điểm qua một vài đặc điểm của giống bơ này nhé!

Đôi nét về giống cây bơ 034

Đây là một giống cây ăn quả có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt ở những khu vực có khí hậu nhiệt đới. Hiện nay ở nước ta thì giống cây này được trồng nhiều nhất tại Lâm Đồng và khu vực các tỉnh Tây Nguyên. Đây là dòng cây ăn quả có năng suất cao, sinh trưởng ổn định. Đặc biệt là chúng có thể đậu trái vào những thời điểm trái mùa vụ. Điều này cũng đã góp phần mang đến cho người nông dân nguồn thu nhập không nhỏ.

Năng suất thu hoạch từ cây bơ 034

Như đã được chia sẻ ở trên thì giống cây bơ này có năng suất khá cao, theo thống kê thì trung bình mỗi cây có thể thu hoạch được từ 100 – 200 kg/ năm. Nếu được chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật và đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng thì sản lượng còn có thể nhiều hơn.

Cây bơ 034 trồng bao lâu thì có thể thu hoạch được?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nông nghiệp thì bơ 034 ra quả sớm hơn những giống bơ khác. Trong trường hợp ươm từ hạt thì người trồng có thể thu hoạch sau 4 – 7 năm chăm sóc. Còn trong trường hợp trồng từ phương pháp chiết/ghép cành thì chỉ cần 2 – 3 năm là đã có thể thu hoạch.

Tuy nhiên trong thời gian đầu cây thường cho ra rất ít trái. Đến những năm sau thì số lượng trái cho ra trên mỗi cây sẽ tăng dần theo thời gian.

Đến đây thì có lẽ bạn đã có thể biết được trồng cây bơ bao lâu có trái rồi đúng không? Có thể nói là trồng bơ mấy năm có quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó thì giống cây là yếu tố quan trọng hàng đầu. Chính vì thế để có thể sở hữu những giống cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh thì bạn có thể liên hệ với Công Ty TNHH Phân Bón Vietfarm. Tại đây luôn có sẵn rất nhiều giống cây trồng, các loại phân bón tha hồ cho bạn lựa chọn.

Nguồn: phanbonvietfarm.vn

033 720 6168
icons8-exercise-96 chat-active-icon