Giải đáp mít thái trồng bao lâu có trái?

Để trồng được một cây mít thái ra trái là điều không đơn giản vì đòi hỏi khá nhiều công chăm sóc. Nhiều người muốn trồng nhưng lại lo lắng không biết mít thái trồng bao lâu có trái? Để có được đáp án cho điều này bạn hãy đọc nội dung ngay dưới đây.

Mít thái đang là loại hoa quả rất được yêu thích tại nước ta
Mít thái đang là loại hoa quả rất được yêu thích tại nước ta

Bao lâu trồng cây mít thái siêu sớm thì sẽ có trái?

Mít siêu sớm trồng bao lâu có trái? Thời gian cây mít thái siêu sớm có trái phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm điều kiện môi trường, thời tiết, chủng loại giống mít và cách chăm sóc của người trồng. Tuy nhiên, nếu điều kiện tốt thì mít thái siêu sớm có thể sẽ cho trái sau từ 1,5 – 2 năm kể từ lúc trồng cây.

Mít thái siêu sớm là một giống cây mít được lai tạo để có khả năng đạt giai đoạn ra hoa và đậu trái nhanh hơn so với các giống mít thông thường. Bởi bình thường thì những cây mít thái cần từ 3 – 5 năm để có trái. Nhưng riêng giống mít thái siêu sớm có thể đạt giai đoạn ra hoa, đậu trái chỉ sau khoảng 1,5 – 2 năm, tùy thuộc vào điều kiện trồng và chăm sóc.

Để đạt được nguyện vọng là mít thái siêu sớm cho trái thì cần phải đảm bảo cây được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, ánh sáng, nước và không bị tác động từ những điều kiện thời tiết khắc nghiệt và bất lợi. Đồng thời, việc điều chỉnh lượng ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ môi trường cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian có trái của cây mít thái siêu sớm.

Trồng cây mít thái siêu sớm bao lâu mới có trái là điều nhiều người quan tâm
Trồng cây mít thái siêu sớm bao lâu mới có trái là điều nhiều người quan tâm

Giúp cây mít thái siêu sớm cho thu hoạch cần lưu ý điều gì?

Trồng mít thái bao lâu thu hoạch? Muốn cho cây mít thái siêu sớm nhanh được thu hoạch thì bạn cần phải lưu ý tới những điều dưới đây:

Giống

Trong nhiều năm trở lại đây mít thái được trồng khá phổ biến ở khu vực nhiệt đới, cận nhiệt đới. Tại nước ta khí hậu rất thích hợp để trồng loại cây này nên nhiều người cũng đã lựa chọn trồng mít thái siêu sớm.

Trên thị trường hiện đang bán nhiều giống mít thái khác nhau được lai tạo, trong đó có một số giống mít thái phổ biến là mít thái Kim Quốc, mít thái Xá Lợi (xoài), mít thái Đài Loan, mít thái đen, mít thái bùn xá…Mỗi giống mít lại có những đặc điểm riêng về màu sắc, múi, vị ngọt, mềm, cũng như phù hợp với điều kiện về thổ nhưỡng khác nhau. Chính vì vậy mà trước khi quyết định trồng thì bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về từng giống mít, từ đó đưa ra lựa chọn chính xác.

Mật độ và khoảng cách trồng

Không chỉ cẩn thận trong việc lựa chọn giống mít bạn còn cần chú ý đến mật độ và khoảng cách khi trồng cây. Thường thì mật độ trồng mít thái siêu sớm nên từ 100 – 150 cây/1 ha, tùy thuộc vào điều kiện địa phương và mục đích trồng. Nếu như bạn dự định trồng mít thái theo hướng thương mại thì có thể chọn mật độ trồng cao hơn để giúp tối đa hóa sản lượng. Còn nếu chỉ trồng mít thái để làm cảnh thì nên trồng ở mật độ thấp hơn để cây có đủ không gian phát triển.

Khoảng cách trồng của mít thái cũng phụ thuộc vào giống cây. Nhưng thông thường bạn có thể để khoảng cách giữa các hàng từ 6 – 8m và khoảng cách giữa các cây ở trong hàng là từ 4 – 6m. Tùy thuộc vào kích thước của cây mà khoảng cách giữa các cây có thể điều chỉnh.

Trong quá trình quản lý cây trồng cần thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh mật độ, khoảng cách trồng nhằm đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho cây có được năng suất cao nhất.

Nước và phân bón

Việc cung cấp đúng lượng nước và phân bón là rất quan trọng trong quá trình trồng mít thái. Khi tưới nước bạn cần chú ý tránh tưới quá nhiều khiến cây bị ngập úng và làm hại đến hệ thống rễ. Đặc biệt trong giai đoạn ra hoa và đậu trái càng cần phải chú ý tới việc tưới nước sao cho đúng tần suất và liều lượng. Bạn có thể dùng tay sờ thử hoặc dùng dụng cụ đo để kiểm tra độ ẩm của đất thường xuyên trước khi tưới. Điều đó giúp duy trì độ ẩm đất ở mức vừa đủ.

Ngoài việc tưới nước thì cây mít thái cũng cần được bón phân để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Bạn có thể chọn dùng phân hữu cơ hoặc là các loại phân hóa học. Thời điểm và liều lượng phân bón cũng phụ thuộc vào giai đoạn phát triển của cây.

Nếu trong quá trình trồng bạn chăm sóc đúng cách, tưới nước và phân bón đúng liều lượng thì việc trồng mít bao lâu có trái sẽ không còn là điều lo lắng nữa. Thay vào đó bạn sẽ nhanh chóng được hưởng thành quả từ việc trồng cây.

Trồng mít thái cần chú ý đến liều lượng nước và phân bón
Trồng mít thái cần chú ý đến liều lượng nước và phân bón

Qua bài viết bạn đã biết được câu trả lời cho điều băn khoăn mít thái trồng bao lâu có trái. Để có được hiệu quả trồng cây như mong muốn bạn hãy chọn mua loại phân bón có chất lượng tốt nhất cùng mức giá bán phải chăng nhất tại Công ty phân bón Vietfarm. Với lựa chọn này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về sự phát triển, năng suất của cây mít thái mình đã trồng.

Nguồn: phanbonvietfarm.vn