Mở đại lý phân bón cần số vốn bao nhiêu?

Mở đại lý phân bón thuốc trừ sâu cần bao nhiêu vốn chắc chắn là thắc mắc chung của rất nhiều người. Vậy thì cùng Vietfarm trong bài viết dưới đây tìm hiểu ngay nhé.

Mở đại lý phân bón thuốc trừ sâu có thể nói là một mô hình kinh doanh tiềm năng và chưa bao giờ hết hot. Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực tương đối đặc thù, đòi hỏi người kinh doanh phải có đủ kiến thức và sở hữu tiềm lực vốn cao. Vậy thì để trở thành đại lý phân bón thuốc trừ sâu thì cần khoảng số vốn bao nhiêu?

Cần bao nhiêu vốn để mở được đại lý phân bón thuốc trừ sâu?
Cần bao nhiêu vốn để mở được đại lý phân bón thuốc trừ sâu?

Kinh nghiệm mở đại lý phân bón thuốc trừ sâu cần bao vốn là đủ?

Mở đại lý phân bón cần bao nhiêu vốn chắc hẳn là băn khoăn của rất nhiều người. Trên thực tế, để kinh doanh phân phối phân bón thì cần phải có nhiều yếu tố. Trong đó nguồn vốn mạnh là một trong những yếu tố quan trọng mà người kinh doanh cần cần phải đáp ứng.

Bởi lẽ, số tiền đầu tư ban đầu vào mặt bằng, nguồn sản phẩm đã là rất lớn. Chưa kể, người kinh doanh còn phải chấp nhận việc chôn vốn trong thời gian dài vì thông thường người nông dân đều lấy phân trước trong năm. Đợi đến khi cuối mùa vụ, họ thu hoạch thì mới có tiền để trả tiền phân và thuốc trừ sâu.

Nhìn chung thì rất khó để xác định được một con số cụ thể, số vốn đầu tư để mở đại lý phân bón nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố dưới đây.

+ Quy mô đại lý – Kinh nghiệm mở đại lý phân bón thuốc trừ sâu cần bao nhiêu vốn

Quy mô đại lý phân bón càng lớn thì số vốn đầu tư vào sẽ phải càng nhiều. Đối với những cửa hàng có quy mô lớn thì cần phải đầu tư nhiều vào mặt bằng, nhà kho và đặc biệt là số lượng sản phẩm. Còn nếu như bạn kinh doanh cửa hàng phân bón với quy mô nhỏ hơn thì số vốn cũng sẽ giảm thiểu.

Quy mô đại lý phân bón càng lớn thì số vốn đầu tư càng nhiều
Quy mô đại lý phân bón càng lớn thì số vốn đầu tư càng nhiều

+ Điều kiện sẵn có – Kinh nghiệm mở đại lý phân bón thuốc trừ sâu cần bao nhiêu vốn

Trong trường hợp bạn sở hữu những tiềm năng cũng như là điều kiện có sẵn thì số vốn đầu tư sẽ giảm. Cụ thể là nếu như bạn đã có sẵn nhà có diện tích lớn, đủ rộng để làm cửa hàng và làm kho chứa sản phẩm. Đồng thời căn nhà này cũng nằm ở vị trí đắc địa, gần đường lớn thì bạn sẽ không cần phải đi thuê mặt bằng. Lúc này bạn chỉ cần đổ vốn vào việc tân trang cửa hàng, quảng cáo và mua sản phẩm.

+ Khả năng tài chính – Kinh nghiệm mở đại lý phân bón thuốc trừ sâu cần bao nhiêu vốn

Theo kinh nghiệm mở đại lý phân bón của rất nhiều người thì lời khuyên cho bạn trong việc xác định số vốn. Đó chính là dựa trên khả năng tài chính của bản thân, rồi từ đó mới quyết định nên kinh doanh theo quy mô nào. Nếu ở hiện tại, bạn có khả năng tài chính tốt, đủ để mở đại lý phân bón thuốc trừ sâu lớn thì hãy cứ chi mạnh nguồn vốn. Còn trong trường hợp khả năng tài chính vẫn chưa ổn định thì trước mắt vẫn cứ nên mở quy mô nhỏ trước rồi mới phát triển sau.

Dựa trên khả năng tài chính của bản thân để xác định nguồn vốn đầu tư
Dựa trên khả năng tài chính của bản thân để xác định nguồn vốn đầu tư

Thủ tục để mở đại lý phân bón thuốc trừ sâu gồm những bước nào?

Bên cạnh nguồn vốn mạnh thì muốn mở đại lý phân bón cần những gì? Câu trả lời dành cho bạn đó chính là phải đáp ứng được những điều kiện nhất định. Vậy thì thủ tục mở đại lý phân bón thuốc trừ sâu gồm những bước nào?

Để mở được đại lý phân bón thì người kinh doanh cần phải thực hiện đủ hai thủ tục dưới đây.

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu

  • Bước 1: Tiến hành nộp Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh tới Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện.
  • Bước 2: Sau khi nộp hồ sơ và bạn đáp ứng đủ điều kiện thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thủ tục xin cấp chứng nhận đủ điều kiện để kinh doanh phân bón

  • Bước 1: Người kinh doanh cần nộp một bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ đến Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn.
  • Bước 2: Trong khoảng thời gian 10 ngày, cơ quan có thẩm quyền sẽ xử lý hồ sơ. Nếu như đạt yêu cầu thì sẽ được tiến hành lập biên bản kiểm tra trực tiếp.
  • Bước 3: Sở sẽ cử người có thẩm quyền đến cửa hàng của bạn để kiểm tra tình hình thực tế.
  • Bước 4: Trong trường hợp đạt yêu cầu thì chỉ trong vòng 3 ngày thì Sở sẽ cấp cho bạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón.
Cơ quan có thẩm quyền sẽ đến kiểm tra trực tiếp cửa hàng kiểm tra
Cơ quan có thẩm quyền sẽ đến kiểm tra trực tiếp cửa hàng kiểm tra

Rất hy vọng những thông tin trên đã có thể giúp ích cho bạn trong việc xác định nguồn vốn cũng như là thủ tục để mở đại lý phân bón thuốc trừ sâu. Nếu như bạn đang cần tìm kiếm nguồn hàng phân bón chất lượng cao được cung cấp bởi một nhà phân phối đáng tin cậy. Hãy lựa chọn Vietfarm, chúng tôi với hơn 25 năm kinh nghiệm và đã trở thành đối tác của nhiều thương hiệu phân bón lớn. Luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành với nhiều đại lý phân bón hiện nay, cam kết cung cấp nguồn sản phẩm đa dạng và chất lượng.

Nguồn: Phanbonvietfarm.vn