Ứng dụng phân bón Kali Clorua trong sản xuất nông nghiệp

Nếu bạn đọc rất quan tâm về phân kali clorua và muốn hiểu chi tiết hơn về loại phân bón kali clorua này thì đừng bỏ qua thông tin chia sẻ của chúng tôi nhé.

Được xem là loại phân bón vô cùng cần thiết trong nông nghiệp nên để giúp người dùng hiểu rõ phân kali clorua là gì? Quy trình sản xuất và sử dụng phân kali clorua như thế nào? Mua ở đâu đảm bảo uy tín, giá cả tốt nhất thì mời bạn đọc cùng bài viết tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Phân bón kali clorua không thể thiếu trong nông nghiệp
Phân bón kali clorua không thể thiếu trong nông nghiệp

Phân bón kali clorua là gì?

Phân bón kali clorua (KCl) chính là loại phân bón Kali được dùng làm nguồn cung cấp để khắc phục các thiếu sót của cây trồng. Và những nơi đất không thể cung cấp đủ số lượng phân kali theo nhu cầu của cây trồng thì người nông dân sẽ bổ sung thêm phân bón kali clorua. 

Loại phân bón Kali này được sử dụng rộng rãi nhất bởi giá thành tương đối thấp và chứa hàm lượng Kali nhiều hơn hầu hết các nguồn khác. Trong đó, phân kali clorua được bà con nông dân rất tin tưởng bởi thành phần dinh dưỡng của phân kali đỏ là 50 – 60% K2O và 45 – 47% Cl-.

Phân phân kali clorua đang được dùng rất phổ biến hiện nay
Phân phân kali clorua đang được dùng rất phổ biến hiện nay

Và nhắc đến phân kali clorua là tên gọi để dễ phân biệt với các loại phân kali khác. Phân kali đỏ hay kali muối ớt là để chỉ phân kali clorua KCl hoặc MOP (Muriate là tên cũ của bất kỳ muối có chứa clorua nào)

Kali luôn hiện diện trong các khoáng chất là cation đơn tính (K+) nên được gọi là kali đơn

Quy trình sản xuất phân bón kali clorua

Phân bón kali clorua cũng như là phân kali clorua thường được sản xuất từ mỏ khoáng tự nhiên như là quặng sylvite. Muối Kali sẽ được tách từ muối Natri. Bên cạnh màu đỏ thì phân kali clorua còn có màu trắng. Tuỳ vào hàm lượng oxit sắt trong quặng mỏ sylvite. Tuy nhiên, màu sắc này sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của sản phẩm.

Ngoài cách sản xuất trên thì phương pháp điều chế phân kali clorua bằng cách tiêm nước nóng sâu vào mặt đất để giúp hoà tan khoáng chất sylvinite cũng được áp dụng nhiều. Nơi mà nước bốc hơi thì nước muối được bơm trở lại bề mặt. Dưới sức nóng của mặt trời nên giúp phục hồi các muối Potassium có giá trị từ nước muối.

Sử dụng phân bón kali clorua trong nông nghiệp

Phân bón kali clorua được dùng chủ yếu cho cây trồng 
Phân bón kali clorua được dùng chủ yếu cho cây trồng

Phân bón kali clorua trong nông nghiệp được sử dụng rất phổ biến bởi chi phí khả rẻ. Và hơn 90% lượng Potash được sản xuất trên toàn cầu nhằm mục đích sử dụng cho cây trồng. Và người nông dân sẽ bón phân kali trong một giai đoạn tập trung nuôi hạt, tuy nhiên khi bón cần cách xa hạt giống để tránh là hỏng khi cây nảy mầm. 

Nhờ vào khả năng nhanh chóng hoà tan trong nước nên phân bón kali là giúp cho quá trình quang hợp của cây được diễn rã tốt hơn. Hơn hết đó là cho tác dụng to lớn trong việc tăng năng suất và chất lượng cây trồng.

Đối với phân kali clorua cũng đóng vai trò rất quan trọng trong các hoạt động sinh lý của cây là: Cân bằng thẩm thấu và ion, hoạt động và điều hoạt khí khổng. Và sử dụng kali sẽ giúp cho cây lấy tăng sự dẻo dai, bền hơn. 

Phân bón kali clorua sẽ giúp cây tăng sức đẻ nhánh. Cho nên khi cây trồng được bổ sung đầy đủ kali clorua thì sẽ giảm tác hại từ môi trường như là sương giá, nhiễm mặn, lạnh, hạn hán…Đặc biệt là có thể tăng sức đề kháng, khả năng chống chịu được sâu bệnh và nhiều tác nhân gây bệnh khác. Ngoài ra, kali cũng được sử dụng ngoài lĩnh vực nông nghiệp. Rất cần cho sức khỏe con người và động vật. 

Nên mua phân Kali Clorua ở đâu?

Đối với bà con nông dân thì việc mua phân kali clorua ở đâu đạt chất lượng tốt nhất và giá cả ưu đãi là rất quan trọng. Bởi thị trường hiện nay đã có đến hàng ngàn loại hoá chất giả ra đời. Cho nên việc lựa chọn nơi cung cấp phân kali clorua uy tín là cần thiết nhất.

Vì thế nên, gợi ý cho bà con đó là hãy nên chọn đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, có được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Đồng thời, cũng phải có đa dạng mặt hàng về phân bón kali đảm bảo chất  lượng. Và giá cả phải rẻ và ship tận nơi nhanh chóng nhất.

Mua phân kali clorua ở đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng cao và giá tốt
Mua phân kali clorua ở đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng cao và giá tốt

Đó là thông tin hữu ích giúp bạn đọc hiểu rõ về phân bón kali clorua cũng như là phân kali clorua. Để được mua phân giá ưu đãi, đa dạng sản phẩm thì vui lòng liên hệ ngay Công ty phân bón Vietfarm sẽ được hỗ trợ nhanh chóng nhé. Cảm ơn bà con đã luôn tin tưởng lựa chọn sản phẩm của công ty.

Nguồn: Phanbonvietfarm.vn

033 720 6168
icons8-exercise-96 chat-active-icon