Ứng dụng phân Kali đỏ trong nông nghiệp

Nếu bạn đọc đang muốn tìm mua phân bón cho cây trồng nhưng vẫn muốn hiểu rõ hơn về phân kali đỏ trong nông nghiệp được ứng dụng như thế nào thì vui lòng tham khảo thông tin bên dưới.

Nhắc đến phân Kali thì đây là loại phân bón rất quan trọng và cần thiết trong giai đoạn để tăng năng suất cây trồng và tăng chất lượng nông sản. Và phân kali đỏ cũng được xem là không thể thiếu bởi giúp bà con nông dân có thể đạt lợi nhuận cao hơn. Vậy phân Kali đỏ là gì? Chúng có tính chất vật lý, hoá học và ứng dụng như thế nào trong nông nghiệp thì dưới đây sẽ là giải đáp chi tiết nhất.

Tham khảo thêm những đều cần biết về phân Kali: https://phanbonvietfarm.com/phan-kali/

Phân bón Kali đỏ đều rất cần thiết cho cây trồng
Phân bón Kali đỏ đều rất cần thiết cho cây trồng

Phân Kali đỏ là gì?

Hiện nay, phân bón dành cho cây trồng được sản xuất rất nhiều từ những thương hiệu lớn trên thị trường. Tuy nhiên, để cây có thể hấp thụ nhanh những dưỡng chất thiết yếu giúp tăng năng suất thì phân kali đỏ là cần thiết. Cho nên, nếu bà con đang muốn tìm mua loại phân bón kali đỏ này thì có thể phân biệt chúng qua màu sắc hồng khá đặc trưng.

Và loại Kali đơn hay Kali đỏ, Kali muối ớt đang được sử dụng rộng rãi bởi giá thành tương đối thấp nhưng thành phần chứa hàm lượng Kali rất nhiều.  Trong đó thành phần dinh dưỡng của phân Kali đỏ là: 50-60% K2O và 45-47% Cl.

Tính chất vật lý và hoá học của phân Kali đỏ

Phân Kali đỏ với dạng bột màu hồng rất đặc trưng
Phân Kali đỏ với dạng bột màu hồng rất đặc trưng

Phân kali đỏ được biết đến với công thức hoá học là KCl. Đây là dạng phân bón có dạng bột màu hồng, kết tinh hạt nhỏ. Và loại phân bón này có độ rời tốt lại rất dễ dàng cho việc sử dụng nên được bà con nông dân sử dụng nhiều cho việc tăng năng suất cây trồng. Về độ hoà tan trong nước thì Calo khá cao lên đến 334g/L ở 20 độ C. Còn độ pH tương đương 7

Đối với thành phần hoá học là K2O: 50-60% nên phân Kali đỏ được dán nhãn NPK: 0-0-60 hay 0-0-50.

Phân Kali đỏ và những ứng dụng trong nông nghiệp

Hiện nay, đối với cây trồng thì phân kali đỏ đều đóng vai trò rất quan trọng. Cho nên những ứng dụng của kali đơn này trong nông nghiệp cũng rất nhiều. Cụ thể đó là:

Kali đỏ sẽ giúp cho cây quang hợp tốt hơn. từ đó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình vận chuyển cacbonhydrat tổng hợp từ lá sang các bộ phận khác.

Bên cạnh đó thì loại phân Kali này cũng giúp cây được cân bằng tẩm thấy và ion, hoạt động và điều khí khổng.

Một khi bà con bổ sung cho cây đủ Kali Clorua thì sẽ đem đến hiệu quả cao trong việc giảm các tác hại của môi trường như là sương giá, hạn hán, nhiễm mặn, ngập úng….Đặc biệt là còn giúp tăng khả năng kháng bệnh cho cây trồng.

Và phân Kali đỏ còn giúp giảm tình trạng cây gãy đổ, tăng sức đẻ nhánh cho cây trồng nên được dùng như  phân kali đỏ trong việc tăng năng suất cũng như là cải thiện chất lượng cây trồng.

Phân Kali đỏ giúp tăng năng suất cây trồng và nâng cao chất lượng trái
Phân Kali đỏ giúp tăng năng suất cây trồng và nâng cao chất lượng trái

Ưu điểm của phân Kali đỏ so với các loại phân khác

Nếu so với các loại phân bón khác thì phân kali đỏ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Đó là: Phân dễ tan trong nước nên khi được bón vào đất sẽ giúp cây hấp thụ được ngay.

Và với độ tinh khiết cao nên phân Kali clorua này có thể hoà tan dưới dạng lỏng hoặc là bổ sung vào hệ thống phun, hệ thống tưới một cách đơn giản, tiện lợi.

Vì giá thành của phân kali đỏ rất phải chăng, được đánh giá là rẻ nên cũng sẽ phù hợp hơn với túi tiền của người nông dân.

Bón phân kali đỏ giúp ích cho cây trồng rất nhiều
Bón phân kali đỏ giúp ích cho cây trồng rất nhiều

Đặc biệt, đây cũng là phân bón phù hợp với nhiều loại đất trồng và nồng độ Kali nguyên chất cao 50-60% nên sẽ đảm bảo đem đến cho cây nhiều lợi ích.

Ngoài ra, phân kali đỏ nếu rải xung quanh hạt giống thì sẽ giúp hạt giống tránh khỏi những ảnh hưởng xấu trong quá trình nảy mầm.

Chính vì thế nên, bên cạnh các loại hiện đang có mặt trên thị trường thì Kali đỏ luôn là ưu tiên hàng đầu của nhà nông trong việc chăm sóc, bảo vệ cây trồng.

Một số lưu ý khi sử dụng phân Kali đỏ bà con nên biết

Trên thị trường thì đã có nhiều loại phân ra đời để giúp bổ sung đầy đủ các nguyên tố khoáng thiết yếu cho cây trồng. Riêng, đối với phân kali đỏ thì để đem đến hiệu quả sử dụng cao nhất nhất thì bà con nông dân cũng cần phải chú ý như sau:

Phân Kali đơn này có đặc tính đó là dễ gây chua cho đất, bị axit, làm độ pH của đất xuống thấp nên bà con không nên bón loại phân này cho đất mặn. Mà thay vào đó có thể kết hợp thêm vôi để nâng độ pH cho đất. Bởi Clo trong KCl nếu gặp đất mặn kết hợp với Na+ sẽ tạo muối gây mặn hơn.

Đối với một số cây không ưa Clo như là Café, sầu riêng, khoai tây, cam quýt…thì không nên bón phân Kali đỏ. Bởi phân bón này sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị cũng như là chất lượng sản phẩm.

Và cũng như các loại phân bón khác, phân Kali dễ kết dính nếu gặp ẩm nên cũng cần phải bảo quản đúng cách. Đó là chỉ nên đặt phân ở nơi khô ráo và thoáng mát. Nếu không sử dụng thì nên đậy kín để giúp đem đến hiệu quả cao khi dùng.

Ngoài ra thì phân kali đỏ chỉ nên dùng cho bón lót hoặc bón thúc nên bà con cần nắm rõ để giúp mang đến một mùa bội thu, đảm bảo tăng năng suất cho cây trồng.

Để một mùa bội thu thì phân Kali đỏ là không thể thiếu
Để một mùa bội thu thì phân Kali đỏ là không thể thiếu

Trên là thông tin rất hữu ích để giúp bà con hiểu rõ về phân kali đỏ và những vấn đề xoay quanh loại phân bón hữu ích này. Để có thể mua phân bón đạt chất lượng tốt, chính hãng, giá rẻ nhất thị trường thì vui lòng liên hệ Công ty phân bón Vietfarm sẽ được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Chúng tôi với sự tận tâm, chuyên cung cấp đầy đủ phân bón nên giúp bà con dễ dàng chọn mua mà không cần lo lắng đến chất lượng. Đặc biệt, với bảng giá luôn cập nhật mới nhất, ưu đãi nhiều đối với khách hàng nên để được mua phân kali đỏ, phân bón NPK… thì gọi ngay hotline bà con nhé.

Nguồn: Phanbonvietfarm.vn

033 720 6168
icons8-exercise-96 chat-active-icon