Lợi ích của phân bón lá amino acid đối với cây trồng?

Để giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh, cải thiện năng suất tốt nhất đa phần bà con đều sử dụng phân bón lá amino acid. Bởi sản phẩm đã mang đến nhiều công dụng vượt trội mà nhiều loại phân bón khác không thể.

Khi thị trường ngày càng phát triển kéo theo đó nhiều sản phẩm chất lượng, hỗ trợ tốt cho nhu cầu sử dụng của mọi người ra đời. Đối với lĩnh vực bảo vệ thực vật thì phân bón là được coi là sản phẩm không thể thiếu cho sự phát triển, tăng năng suất cây trồng. Một trong số sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng và giá cả phải kể đến đó chính là phân bón lá amino acid. Khi sử dụng sản phẩm này bà con không cần lo ngại về chất lượng cây trồng, vì chúng sẽ được cải thiện tốt nhất. 

Phân bón lá amino acid là gì?

Vài điểm về phân bón lá amino acid
Vài điểm về phân bón lá amino acid

Phân bón lá amino acid hay còn được gọi là phân amino axit là loại phân hữu cơ sinh học có hàm lượng acid amin cao. Ngoài ra trong phân còn chứa đạm hữu cơ do vậy mà sản phẩm còn được gọi là phân đạm hữu cơ amino. Sự có mặt của các acid đã giúp cây trồng chuyển hóa dưỡng chất, từ đó cải thiện tốt vấn đề sinh trưởng, phát triển. 

Tham khảo thêm: Phân bón hữu cơ công nghiệp phổ biến

Thành phần có trong phân bón lá amino acid

Thành phần dinh dưỡng của phân bón lá amino acid
Thành phần dinh dưỡng của phân bón lá amino acid

Theo các nhà nghiên cứu, bên trong phân bón lá amino acid có chứa hơn 20 loại axit amin, đây là các hợp chất hữu cơ sinh học. Phân bón amino acid bao gồm các nguyên tố chính là: Nito, oxi, cacbon, hidro…Và nhiều nguyên tố khác nằm trong nhóm thể axit amin như: Lysine, Glycine, Cystine, Isoleucine, Proline, Alanine, Glutamic, Aspatic, Histidine, Leucine….

Tham khảo: Phân bón sinh học – Lựa chọn bền vững

Công dụng hữu hiệu của phân bón lá amino axit đối với cây trồng

Đối với cây trồng phân bón lá amino mang đến nhiều công dụng tuyệt vời như:

Nâng cao khả năng chống sâu bệnh

Bên trong phân bón lá amino acid có chứa dưỡng chất lưu huỳnh giúp cây trồng kháng sâu bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó sản phẩm còn làm giảm tác động của ấu trùng, giảm tình trạng hư hại quả do virus gây nên….

Cung cấp đạm protein cho cây trồng

Một công dụng tuyệt vời mà phân bón amino acid mang đến là cung cấp nguồn protein thiết yếu để cây trồng hấp thụ. Nhờ vậy mà cây tăng sức đề kháng, khỏe mạnh phát triển tốt và hơn hết là nâng cao khả năng hồi phục sau khi bị hư hại.

Nâng cao năng suất cho cây trồng

Việc sử dụng phân bón amino acid giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh, hạn chết tối đa tình trạng hao hụt dưỡng chất. Đặc biệt chúng còn bảo vệ cây trồng tốt trong những điều kiện thời tiết bất lợi như lạnh, nóng, hạn hán…

Ngoài ra sản phẩm còn giúp cây trồng có thể giải độc với một số loại hóa chất. Cùng với đó là hạn chế tác hại của phân vô cơ hay thuốc bảo vệ thực vật, từ đó cải thiện chất lượng cây trồng một cách tốt nhất.

Thúc đẩy quá trình sinh hóa và trao đổi chất

Trong phân amino acid còn chứa protein và enzym, đây là những chất xúc tác trong quá trình trao đổi chất của cây trồng. Chính vì thế việc sử dụng phân bón lá amino còn kích thích quá trình sinh hóa, trao đổi chất giúp cây phát triển được tốt hơn. Sản phẩm còn hỗ trợ rất lớn trong việc giúp cây trồng chống chịu lại những tác động bất lợi từ môi trường.

Tác động tích cực cho hoa, quả

Một công dụng đặc biệt mà phân bón amino acid mang đến cho cây trồng là tăng khả năng sinh sản của phấn hoa. Bên cạnh đó còn cải thiện tốt màu sắc của hoa, quả, tăng vị ngọt cũng như cải thiện hương vị cho nông sản. 

Phát huy hết tác dụng của thuốc bảo vệ thực vật

Khi kết hợp thuốc bảo vệ thực vật và phân bón amino acid sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng cho cây trồng. Sở dĩ bởi amino axit giúp giữ thuốc bám trên bề mặt lá tốt hơn ngay cả khi gặp trời mưa. Bên cạnh đó các axit amin còn hoàn thiện tính chất thấm và cân bằng PH của dịch phun, từ đó nâng cao hiệu quả của thuốc BVTV. 

Giúp cây trồng tận dụng tối đa các nguyên tố vi lượng

Khi nói đến công dụng của phân bón lá amino acid không thể nào thiếu việc sản phẩm sẽ giúp cây tận dụng hết các yếu tố vi lượng. Bởi các amino acid liên kết lại với các nguyên tố kim loại như Fe, Zn, Ca, Mg….qua đó giúp cây hấp thụ dễ dàng. Ngoài ra amino acid còn giúp vận chuyển các dưỡng chất hấp thụ từ rễ đến các bộ phận khác nhanh hơn.  

Điểm qua các dòng phân bón lá amino axit nhập khẩu tốt nhất hiện nay

Một vài sản phẩm phân bón lá amino acid
Một vài sản phẩm phân bón lá amino acid

Hiện nay có rất nhiều loại phân bón lá amino acid được khách hàng đánh giá cao bởi chất lượng, hiệu quả sử dụng. Trong số đó các loại phân bón amino axit được bà con tin dùng nhất phải kể đến đó là:

  • Phan bón AmiCrop được nhập khẩu từ Tây Ban Nha
  • Phân bón Pro Amino được nhập khẩu từ Pháp
  • Phân bón lá Amino Kyto được nhập từ Nhật Bản.
  • Phân bón Amino 1000 đến từ Úc
  • Phân bón Fertigold Amino Acid của Đức

Tham khảo thêm: Các loại phân bón lá bán chạy tại Vietfarm

Từ các thông tin vừa được chúng tôi chia sẻ hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phân bón lá amino acid. Nếu bạn chưa biết nên mua phân bón amino nào tốt, phù hợp nhất với cây trồng của mình. Hay không biết sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất thì hãy đến với Công Ty Phân Bón Vietfarm. 

0785 767 686
icons8-exercise-96 chat-active-icon