Tìm hiểu về phân bón npk 30-10-10 là gì?

Phân bón npk 30-10-10 đã thực sự đem đến hiệu quả cao nên được bà con tin tưởng lựa chọn để giúp cây trồng sinh trưởng phát triển mạnh, lá dày, bộ rễ khoẻ…

Với bà con nông dân thì phân bón npk quá quen thuộc bởi đem đến hiệu quả cao trên cây trồng. Nhưng, liệu rằng bà con đã hiểu rõ phân bón npk 30-10-10 là gì? Thành phần cũng như là cách dùng như thế nào là đúng nhất? Cùng bài viết tìm hiểu bà con nhé.

Phân bón npk 30-10-10 được bà con nông dân sử dụng rất rộng rãi
Phân bón npk 30-10-10 được bà con nông dân sử dụng rất rộng rãi

Phân bón npk 30-10-10 là gì?

Phân bón npk 30-10-10 được biết đến là loại phân giúp cây tăng trưởng mạnh. Với hàm lượng các chất N-P-K tương ứng là: Đạm 30%, Lân 10% và Kali 10% . 

Và đây chính là loại phân hỗn hợp được sử dụng phổ biến cho nhiều loại cây. Trong đó, phổ biến là phân bón lá npk 30 10 10 cho tác dụng hiệu quả đối với cây con, giúp chồi non mới tách có sức vươn lên, tăng sức đề kháng để phát triển mạnh mẽ.

Bên cạnh đó còn có phân bón gốc npk 30-10-10 cho công dụng giúp cây ra rễ, nẩy con, ra lá và phát triển thân cây tốt hơn….Vì thế, tuỳ vào mục đích cũng như là từng giai đoạn cây trồng mà bà con có thể sử dụng đúng từng loại phân bón npk 30-10-10 khác nhau.

Phân bón npk 30-10-10 có tác dụng gì?

Phân bón npk 30-10-10 đã được sản xuất trên công nghệ hiện đại và trong thành phần có hàm lượng đạm cao. Và điều này đã giúp loại phân này được sử dụng rộng rãi, thích hợp bón cho cây trồng ở giai đoạn cây con. Giai đoạn cây trưởng thành cần sinh trưởng phát triển mạnh hoặc là sử dụng vào giai đoạn sau thu hoạch để giúp cây phục hồi tốt hơn.

Phân bón npk 30-10-10 giúp cây sinh trưởng, ra hoa phát triển tốt
Phân bón npk 30-10-10 giúp cây sinh trưởng, ra hoa phát triển tốt

Đây đều là giai đoạn mà cây trồng cần nhiều đạm nên sử dụng phân bón npk 30-10-10 đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi, sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Bởi đạm chính là thành phần quan trọng trong việc cấu tạo diệp lục tố, tăng sinh khối, sinh chất cũng như là cải thiện chất lượng các loại cây trồng vô cùng hiệu quả.

Cách dùng phân bón npk 30-10-10

Phân bón npk đã đem đến tác dụng tuyệt vời cho cây trồng và để giúp đem đến một mùa bội thu thì bà con nông dân cũng cần biết đến cách bón phân này theo từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây. Bởi cây sẽ cần một hàm lượng các chất dinh dưỡng khác nhau qua từng thời điểm. Dưới đây sẽ là cách dùng phân bón npk 30-10-10 mời bà con tham khảo như sau:

Đối với giai đoạn cây cần sự sinh trưởng: 

Giai đoạn sinh trưởng thì cây sẽ cần đến lượng Đạm cao hơn Lân và ít Kali. Do đó, bạn cần bón phân npk theo tỷ lệ 30-10-10 là phù hợp. Vì công thức này sẽ có hàm lượng đạm cao giúp cây không chỉ bung mầm, ra đọt non mà còn đảm bảo cây khoẻ, cành lá phát triển. Riêng với với lân thì sẽ có vai trò giúp rễ phát triển. Ở giai đoạn này thì bà con muốn đất tơi xốp hơn thì cũng có thể bón thêm phân hữu cơ.

Phân bón npk 30-10-10 rất cần cho giai đoạn cây cần sự sinh trưởng
Phân bón npk 30-10-10 rất cần cho giai đoạn cây cần sự sinh trưởng

Giai đoạn cây nuôi trái: 

Giai đoạn này thì cây trồng cũng cầm hàm lượng Đạm cao hơn Lân nhưng cũng cần nhiều Kali. Cho nên, bà con cũng đến phân bón npk 30-10-10. Chúng sẽ giúp trái lớn nhanh, tăng kích cỡ cũng như là trọng lượng trái. Và khi trái lớn thì bà con nông dân chỉ cần bón thêm Kali là đã có thể giúp tăng chất lượng trái bởi Kali sẽ giúp tăng độ ngọt và đem đến màu sắc trái đẹp hơn.

Đó là những cách dùng phân bón npk 30-10-10 đúng để giúp cây phát triển mạnh, bộ rễ khoẻ, lá tốt và còn tạo điều kiện để cây ra hoa, đậu trái. Tuy nhiên, bà con chỉ nên dùng loại phân bón này cho giai đoạn mới trồng, cây chưa vào giai đoạn thu hoạch hoặc là giai đoạn phục hồi sau thu hoạch sẽ rất hiệu quả và an toàn.

Phân bón npk 30-10-10 dùng đúng cách sẽ giúp bà con chăm sóc cây trồng tốt nhất
Phân bón npk 30-10-10 dùng đúng cách sẽ giúp bà con chăm sóc cây trồng tốt nhất

Hy vọng với thông tin chia sẻ trên thì bà con sẽ hiểu rõ về loại phân bón npk 30-10-10 này. Để có thể mua loại phân này chính hãng, giá tốt thì đó chỉ có thể là các công ty uy tín, có dịch vụ chuyên nghiệp và đội ngũ tận tình. Và Công ty phân bón Vietfarm sẽ là nơi giúp bà con nông dân có thể thoải mái chọn mua từng loại phân phù hợp như là phân bón lá npk 30 10 10, phân bón gốc npk 30-10-10 và còn nhiều loại phân bón giúp mùa bội thu. Cảm ơn bà con đã luôn ủng hộ, vui lòng liên hệ ngay sẽ được báo giá phân bón npk 30-10-10 với nhiều ưu đãi tại Vietfarm nhé.. 

Nguồn: Phanbonvietfarm.vn