Tầm quan trọng của việc kích thích rễ sầu riêng mới trồng

Việc sử dụng thuốc kích rễ sầu riêng mới trồng sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển, giúp cây bám đất tốt. Ngoài ra khi rễ phát triển mạnh sẽ làm tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất cần thiết cho cây.

Khi bộ rễ phát triển mạnh điều này sẽ hạn chế tình trạng chết yểu cây con, đồng thời giúp cây bám trụ tốt hạn chế tình trạng đổ ngã. Việc kích thích bộ rễ sầu riêng mới trồng còn đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của cây và quyết định đến năng suất sau này. Vậy nên sử dụng thuốc kích rễ sầu riêng mới trồng loại nào sẽ đem lại hiệu quả cao như mong đợi?

Vì sao cần phải kích rễ cho sầu riêng con khi mới trồng?

Những lý do bạn cần kích rễ cho cây sầu riêng mới trồng
Những lý do bạn cần kích rễ cho cây sầu riêng mới trồng

Rễ sầu riêng có chức năng chính là bám đất, hút nước, chất khoáng, dinh dưỡng để cây hấp thụ. Do đó khi bộ rễ suy yếu sẽ dẫn đến việc cây phát triển kém, quá trình trao đổi chất cũng bị ảnh hưởng, điều này có thể dẫn đến cây bị chết. Không những vậy việc kích thích bộ rễ sầu riêng con đóng vai trò rất quan trọng bởi nhiều yếu tố như:

  • Sầu riêng con mới trồng từ bầu ươm giống nên rễ phát triển chậm, nên không kịp thời làm bén rễ cây sẽ dễ bị héo, chết cây.
  • Đặc biệt khi vào mùa mưa lượng nước không thoát kịp, rễ yếu sẽ dẫn đến tình trạng ngập úng làm thối rễ.
  • Bên cạnh dó khi dùng phân, thuốc kích rễ sầu riêng mới trồng sẽ giúp cây phát triển và hoàn thiện bộ rễ từ đó mới đảm bảo các chức năng hỗ trợ nuôi sống cây.

Hướng dẫn cách chăm sóc sầu riêng con mới trồng

Cách chăm sóc cây sầu riêng mới trồng hiệu quả
Cách chăm sóc cây sầu riêng mới trồng hiệu quả

Ngoài việc sử dụng trực tiếp thuốc kích rễ sầu riêng mới trồng, bạn cần áp dụng đúng kỹ thuật chăm sóc cây con để nâng cao hiệu quả. Cụ thể là:

  • Bước 1: Tưới nước thường xuyên, khoảng 7-10 lần/ngày với giai đoạn đầu để duy trì độ ẩm từ 70-80%. Khi trồng cây con cần nén chặt đất, cố định thân cây, chắn gió, chắn nắng.
  • Bước 2: Sau 7-10 ngày bà con nên sử dụng phân/ thuốc kích thích để cho rễ cây phát triển.
  • Bước 3: Khi rễ cây đã phát triển đồng thời ngọn đã bắt đầu nhú lên, giai đoạn này rất dễ bị sâu bệnh hại. Do đó bà con cần kiểm tra thường xuyên để kịp thời xử lý ngay tránh để lâu ngày làm ảnh hưởng đến cây.
  • Bước 4: Sau khi lá đã mở hết bà con nên phun thuốc ngừa bệnh định kỳ 1 tháng/lần cho sầu riêng.
  • Bước 5: Đến khi lá già bà con hãy tưới Super Humic Fulvic và kết hợp bón phân hữu cơ hoặc phân chuồng hoai mục đều đặn chu kì 2 – 3 tháng/lần.

Quy trình chăm sóc sầu riêng con mới trồng sẽ được thực hiện liên như vậy trong vòng 6 tháng đầu.

Tham khảo thêm: https://phanbonvietfarm.com/ky-thuat-cham-soc-sau-rieng-con-moi-trong/

Các loại thuốc kích rễ sầu riêng cây con

Chia sẻ một vài loại thuốc kích rễ phổ biến hiện nay
Chia sẻ một vài loại thuốc kích rễ phổ biến hiện nay

Có rất nhiều loại phân bón cũng như thuốc kích rễ sầu riêng mới trồng, vậy loại nào tốt để bạn sử dụng hãy cũng Vietfarm tìm hiểu nhé!

Humic K-Humate

Humic K Humate là muối humate của Kali và axit humic, với thành phần 95% là axit humic. Việc sử dụng Humic K Humate không chỉ kích thích rễ cây sầu riêng con phát triển mà chúng còn giúp cải tạo đất, giúp đất tơi xốp, giàu dưỡng chất và tăng độ phì nhiêu. Khi sử dụng Humic K Humate sẽ giúp bộ rễ phát triển nhanh, rễ mập mạp, trắng khỏe và liên tục ra nhiều rễ non, tạo nên một hệ thống rễ dày đặc chắc chắn.

Super Humic Fulvic

Sản phẩm chứa hàm lượng hữu cơ cao góp phần giúp tăng hệ thống vi sinh vật trong đất. Từ đó giúp đất tơi xốp và tạo điều kiện thuận lợi để bộ rễ phát triển bền vững, khỏe mạnh. Bên cạnh đó Super Humic Fulvic còn góp phần tăng sức đề kháng cho cây, làm giàu dưỡng chất đất, kích thích rễ phát triển nhanh, khỏe.

Mua thuốc kích rễ cho sầu riêng con mới trồng ở đâu?

Đâu là đơn vị chuyên cung cấp các loại thuốc dành cho sầu riêng uy tín hiện nay?
Đâu là đơn vị chuyên cung cấp các loại thuốc dành cho sầu riêng uy tín hiện nay?

Hiện nay việc tìm mua thuốc kích rễ sầu riêng mới trồng cũng không quá khó bà con có thể đến các đơn vị cung cấp, nhà phân phối thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên tình trạng hàng nhái, kém chất lượng xuất hiện ngày một nhiều trên thị trường. Do đó để lựa chọn đúng loại thuốc tốt, đảm bảo chất lượng, mang lại hiệu quả cao bà con nên tìm nhà cung cấp uy tín.

Và Công Ty Phân Bón Vietfarm chính là “người bạn” đồng hành cùng bà con mang đến năng suất cao, chất lượng nông sản tốt. Vietfarm tự hào là nhà sản xuất và phân phối các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nên luôn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bà con. Không những thế các sản phẩm của đơn vị đều in rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, thành phần, hướng dẫn cách dùng…trên bao bì. Nên chỉ cần mua sản phẩm và làm theo hướng dẫn là đảm bảo bạn sẽ nhận về kết quả như mong đợi.

Việc sử dụng thuốc kích rễ sầu riêng mới trồng đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển và năng suất của cây. Nên ở giai đoạn này bà con cần phải kiểm tra thường xuyên và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc tốt để đạt hiệu quả cao. Nếu bạn còn lo lắng không biết làm sao thì hãy đến với Công Ty Phân Bón Vietfarm, chúng tôi sẽ hướng dẫn tận tình từ A-Z để bà con có một mùa bội thu.

Nguồn: phanbonvietfarm.vn