Bảng giá phân kali hôm nay

Đối với nông nghiệp thì phân kali là không thể thiếu. Nhưng để có thể cập nhật bảng giá phân kali hôm nay thì  bà con nông dân cần phải tìm được địa chỉ mua uy tín. Bởi đây sẽ là nơi cung cấp phân kali chất lượng, báo giá tốt ưu đãi dành cho khách hàng.

Như bà con đã biết thì cây trồng hiện nay có năng suất rất cao là nhờ vào việc bón phân kali. Vậy phân kali là gì? Chúng đã đem đến tác dụng gì cho cây trồng và giá phân kali này như thế nào? Mua ở đâu để có giá tốt nhất thì dưới đây sẽ là giải đáp chi tiết nhất. Mời bà con tham khảo ngay nhé!

Giá phân kali luôn là mối quan tâm của bà con nông dân
Giá phân kali luôn là mối quan tâm của bà con nông dân

Khái niệm phân Kali

Để có thể biết giá phân kali thì đầu tiên chúng ta thử đi tìm hiểu khái niệm về phân kali và tác dụng của chúng đối với cây trồng ra sao nhé.

Phân kali là muối kali như là KCl, KNO3…dùng để làm phân bón cho cây trồng. Và Kali là nguyên tố đa lượng nên rất cần thiết để cung cấp cho cây trồng vào giai đoạn trưởng thành và ra hoa.

Đặc điểm của phân kali đó là rất dễ hoà tan trong nước và hệ số sử dụng dinh dưỡng cao từ 60-70%. Trong tự nhiên thì Kali có nhiều trong đất phù sa, trong nước ngầm hoặc nước tưới….Và phân kali cũng có nhiều loại nên giá phân kali cũng khác nhau trên thị trường.

Phân kali
Phân kali

Tác dụng của phân kali

Phân kali cho tác dụng rất nhiều đối với cây trồng. Và nói đến vai trò chính của kali thì đó là:

  • Chuyển hoá năng lượng trong quá trình đồng hoá các chất dinh dưỡng để tạo ra năng suất cũng như là chất lượng nông sản.
  • Tham gia vào quá trình, quang hợp, tổng hợp tinh bột, tổng hợp đường và protein giúp mang đến năng suất cây cao hơn.
  • Kali sẽ giúp cây tăng khả năng chống chịu với thời tiết, chống chịu rét, tăng khả năng kháng nấm và bệnh.
  • Phân kali sẽ giúp cây tăng khả năng hút nước và dinh dưởng của rễ cây. Bên cạnh đó thì còn tăng khả năng sử dụng ánh sáng cho cây trồng.
  • Giúp cây có thể giữ nước tốt và còn tăng khả năng chống hạn…
  • Điều tiết các hoạt động sống của cây thông qua các tính chất hoá, ký, hoá keo của tế bào…

Đó là những tác dụng mà phân kali đã mang đến cho cây trồng. vậy phân kali giá bao nhiêu bà con đã biết chưa?

Bảng giá phân Kali mới nhất

Phân kali bao nhiêu tiền vốn là thắc mắc của rất nhiều bà con nông dân. Và để có thể nắm được giá phân kali cụ thể thì bà con cũng nên biết đến một vài nhóm phân kali đạt chất lượng như sau:

Phân kali clorua (KCl) hay còn gọi là phân MOD

Phân kali clorua rất được bà con sử dụng rất nhiều bởi giá phải chăng

Phân kali được bà con tin dùng đầu tiên phải kể đến là phân kali clorua. Giá phân kali này rất phải chăng, độ hoà tan tốt và còn phù hợp với nhiều loại đất khác nhau. Với hàm lượng nguyên chất là 50 – 60% nên nhóm phân này sẽ giúp cây trồng hấp thụ nhanh. Vì thế, nhóm phân kali này dùng để bón thúc hoặc bón lót là rất phù hợp.

Kali Sulphate (Kali sunfat – K2SO4) hay gọi là phân SOP

Đối với phân Kali Sulphate thì có hàm lượng Kali nguyên chất là 45-50%. Và trong phân còn có chứa lưu huỳnh là 18%. Đặc điểm của phân đó là màu trắng, dễ tan trong nước, phân chua sinh lý nên sử dụng thời gian dài sẽ là tăng độ chua của đất. Giá phân kali này thì nhìn chung sẽ đắt hơn phân kali clorua nên chỉ được dùng để bón vào giai đoạn trước khi thu hoạch.

Phân kali Magie Sunfat

Đây cũng là loại phân kali cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cây trồng. Phân có hàm lượng K2O: 20-30%; MgO: 5-7%; S là 16-22%. Đối với phân kali này thì sẽ có dạng hạt, không chứa clo và muối. Chúng đa dinh dưỡng nên cung cấp cả kali hoàn tan cao, lưu huỳnh và magie. Tuy nhiên, phân bón kali Magie Sunfat sẽ không làm thay đổi độ pH của đất nên sử dụng rất hiệu quả ở đất bạc màu, đất cát nghèo.

Bên cạnh 3 nhóm phân này thì còn có phân kali Nitrat, phân kainit, phân patang kali…Chúng đều đem đến cho cây trồng nhiều tác dụng.Và vì trong thành phần của chúng khác nhau nên khi đề cập đến bảng giá phân kali các nhóm này cũng sẽ khác nhau.

Giá phân kali sẽ tuỳ thuộc vào từng loại và tuỳ vào nhà sản xuất
Giá phân kali sẽ tuỳ thuộc vào từng loại và tuỳ vào nhà sản xuất

Đồng thời, vì phân kali được rất nhiều đơn vị sản xuất tung ra thị trường nên về giá cả cũng có phần chênh lệch nhau. Ví như khi bạn mua phân kali bột Canada thì sẽ có giá từ 16.300 – 16.900 đồng/kg. Đối với phân kali bột Phú Mỹ khu vực miền Bắc thì sẽ có giá 16.100 – 16.900 đồng/kg hay phân kali bột Cà Mau ở Đông Nam Bộ, Tây Nguyên thì giá phân kali sẽ mềm hơn đó là chỉ từ 15.100 – 15.500 đồng/kg…

Đó là bảng giá cập nhật mới nhất. Để có thể nắm rõ hơn về phân kali giá bao nhiêu thì việc tìm mua ở địa chỉ uy tín vẫn là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

Mua phân Kali giá tốt ở đâu?

Trên thị trường đã có rất nhiều loại phân kali ra đời, chúng được chào bán đến bà con với nhiều mức giá khác nhau. Cho nên, để có thể mua đúng phân, đúng chất lượng cũng như là đảm bảo giá phân kali là tốt nhất thì bà con cần cân nhắc thật kỹ.

Chỉ nên chọn cho mình đơn vị ra đời có thương hiệu trên thị trường, quy mô lớn và đội ngũ chuyên nghiệp. Bởi đến đây bạn sẽ an tâm không chỉ là về chất lượng phân kali đảm bảo tốt cho cây trồng mà còn được cam kết mua sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Để tăng năng suất cây trồng bạn nên tìm hiểu giá phân kali tốt nhất ở địa chỉ uy tín
Để tăng năng suất cây trồng bạn nên tìm hiểu giá phân kali tốt nhất ở địa chỉ uy tín

Đặc biệt, nếu thắc mắc phân kali bao nhiêu tiền thì bà con sẽ không còn lo lắng vì giá cả đưa ra là rất phải chăng, nhiều ưu đãi bởi không qua trung gian. Ngoài ra, với khách hàng mua số lượng nhiều thì cũng sẽ được giảm giá trực tiếp, giao hàng tận nơi, nhanh chóng…

Và đó chỉ có thể là Công ty phân bón Vietfarm. Chúng tôi đã là địa chỉ nhận được sự tin tưởng của khách hàng bởi giá phân kali tốt nhất, có đầy đủ các hãng phân bón nội địa và nhập khẩu để khách hàng thoải mái lựa chọn. Vì thế, nếu đã muốn mua phân kali, muốn biết được bảng giá phân kali cập nhật mới nhất hôm nay thì bà con vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết nhé. Cảm ơn bà con.

Nguồn: Phanbonvietfarm.vn