Phân bón lá combi có tốt như lời đồn?

Sử dụng loại phân tốt mới giúp cho cây trồng đạt tới sự phát triển tốt nhất. Trong số các loại phân bón hiện có trên thị trường thì phân bón lá combi đã và đang nhận được nhiều điều đánh giá, nhận xét khác nhau. Có người bảo loại phân bón này dùng tốt, có người lại bảo loại phân bón này dùng không tốt như lời quảng cáo. Vậy thực hư lời đồn chính xác ra sao? Nội dung dưới đây Phân bón VietFarm sẽ giúp bạn tìm ra đáp án.

Cây trồng có kết quả tốt nhất là nhờ vào loại phân bón tốt
Cây trồng có kết quả tốt nhất là nhờ vào loại phân bón tốt

1/ Phân bón lá combi – nguồn gốc và thành phần dinh dưỡng

Để hiểu được về phân bón lá combi thì điều đầu tiện bạn cần biết được những thông tin có liên quan đến nguồn gốc và thành phần dinh dưỡng đặc biệt của phấn bón:

Nguồn gốc

Đây là một loại phân bón lá có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như Nito, Phốt Pho, Kali, Sắt, Canxi, Mangan, Kẽm…cùng các vi chất dinh dưỡng khác. Phân bón có nguồn gốc từ Nhật Bản và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tân tiến, hiện đại nên luôn đảm bảo chất lượng.

=> Tham khảo thêm: Các loại phân bón lá phổ biến hiên nay.

Phân bón lá vi lượng combi có khả năng cung cấp các chất dinh dưỡng trực tiếp cho phần lá của cây, từ đó giúp tăng cường quá trình quang hợp, tăng trưởng, tạo ra hoa và quả. 

Thành phần dinh dưỡng đặc biệt

So với các loại phân bón khác thì phân bón combi được đánh giá cao hơn khi sở hữu những thành phần dinh dưỡng đặc biệt như:

 • Axit humic: thành phần dinh dưỡng này giúp cải thiện cấu trúc đất, tăng khả năng hấp thụ, lưu trữ nước và tăng sức đề kháng của cây.
 • Axit fulvic: cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để cây tăng sức đề kháng và gia tăng năng suất.
 • Lân: phân bón có chứa lân ở bên trong thành phần nên giúp cho cây tăng cường rễ, tăng năng suất.
 • Sulfur: giúp tăng cường quá trình chuyển hóa dinh dưỡng nhằm tạo ra các chất dinh dưỡng khác nhau trong cây.
 • Kẽm: thành phần này giúp cây phát triển mạnh mẽ, tăng năng suất và tăng khả năng chống chịu bệnh hại.
 • Canxi: thành phần canxi là dinh dưỡng quan trọng giúp cây trồng tăng cường cấu trúc tế bào, giảm tỷ lệ bệnh hại và tăng sức đề kháng.
 • Magie: dinh dưỡng này giúp cây có khả năng hấp thụ thêm các chất dinh dưỡng khác, tăng năng suất và giúp cây chống chịu bệnh hại.
 • Boron: đây là chất dinh dưỡng giúp cho cây tăng trưởng, phát triển cả hoa và quả.

Tất cả những thành phần dinh dưỡng này đều được cân đối trong phân bón combi nên trong quá trình sử dụng sẽ giúp cây phát triển tốt, cho ra năng suất cao.

Phân bón combi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt
Phân bón combi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt

2/ Lợi ích tuyệt vời từ phân bón lá combi

Sử dụng phân bón lá combi người dùng sẽ thấy cực kỳ hài lòng khi nhận được những lợi ích tuyệt vời cho cây trồng gồm:

 • Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây, giúp cây phát triển khỏe mạnh, cho năng suất cao.
 • Tăng cường quá trình quang hợp của cây, giúp lá cây tăng khả năng hấp thụ ánh sáng và chuyển hóa năng lượng.
 • Tăng cường quá trình tạo rễ, tăng trưởng và phát triển của cây, giúp cây mạnh mẽ hơn để chống chịu được môi trường khắc nghiệt.
 • Phân bón giúp tăng cường sức đề kháng của cây, giảm tỷ lệ bệnh hại ở trên cây, nhờ đó mà giúp cho cây luôn khỏe mạnh, cho năng suất cao.
 • Cải thiện chất lượng của cây trồng, giúp cây phát triển khỏe mạnh, cho năng suất cao và chất lượng tốt hơn. Từ đó giúp người dùng đạt được những lợi ích về giá trị kinh tế cao hơn.
Phân bón combi mang đến nhiều lợi ích cho cây trồng
Phân bón combi mang đến nhiều lợi ích cho cây trồng

3/ Hướng dẫn sử dụng hiệu quả phân bón lá combi

Muốn nhận được nhiều lợi ích nhất trong quá trình sử dụng phân bón lá vi lượng combi thì bạn cần sử dụng đúng cách. Dưới đây là các bước hướng dẫn sử dụng phân bón để có được hiệu quả tốt nhất:

 • Lựa chọn loại phân bón combi phù hợp: trước khi sử dụng, bạn cần lựa chọn loại phân sao cho phù hợp nhất với mục đích dùng, cũng như loại cây trồng. Bạn nên tìm hiểu kỹ về thành phần ở trên bao bì sản phẩm trước khi mua và sử dụng.
 • Pha loãng phân bón: sau khi đã chọn được loại phân bón phù hợp thì bạn cần tiến hành pha loãng phân bón theo đúng tỷ lệ được ghi trên bao bì. Thường tỷ lệ phân bón pha với nước lá 1:500 – 1:1000 tùy theo từng loại cây trồng.
 • Phun phân bón lên cây: sau khi đã pha loãng bạn nên sử dụng bình phun để phun toàn bộ phân bón lên lá cây, tập trung vào phần mặt trên và mặt dưới lá. Bạn nên phun phân bón vào buổi sáng hoặc buổi chiều tối khi thời tiết mát mẻ, tránh phun vào lúc nắng gắt.
 • Lặp lại quá trình phun phân bón: thường xuyên tiến hành phun phân bón 1 – 2 lần mỗi tuần trong suốt quá trình phát triển của cây trồng, nhất là vào giai đoạn cây đang phát triển mạnh và đang cho trái hoặc ra hoa.

=> Tham khảo thêm: Các loại phân bón trung vi lượng bà con hay dùng.

Trong quá trình dùng phân lá combi bạn cần đảm bảo an toàn cho bản thân, cần sử dụng găng tay, đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc trực tiếp với phân bón. Nếu chẳng may bị dính vào mắt hoặc da thì cần rửa sạch ngay bằng nước.

4/ Mua phân bón lá combi ở đâu giá tốt

Tuy ở thị trường đang có nhiều cửa hàng bán phân bón lá vi lượng combi nhưng để mua được phân bón với giá tốt, chất lượng cao thì công ty phân bón Vietfarm là sự lựa chọn số 1.

Mua phân bón tại đại lý phân bón của Vietfarm bạn sẽ được cam kết về chất lượng, được hướng dẫn sử dụng đúng cách và có mức giá cực phải chăng.

Qua bài viết, bạn đã biết được những điều liên quan đến lời đồn về phân bón lá combi. Hãy liên hệ ngay với Vietfarm để mua hàng bạn nhé.

0785 767 686
icons8-exercise-96 chat-active-icon